--Quảng cáo---

Kim Bảng (Hà Nam): Tăng cường lực lượng, siết chặt kiểm tra tải trọng xe

Bạn đọc - Pháp luật - 09:13 28/08/2019

(TN&MT) – Ngay sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh vẫn còn tình trạng xe cơi nới thành thùng, che chắn sơ sài khi chở vật liệu rời, có dấu hiệu quá tải hoạt động trên tuyến đê sông Đáy đoạn qua xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng. Lực lượng CSGT huyện Kim Bảng đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, siết chặt công tác kiểm tra tải trọng xe.

Trung tá Tạ Văn Tuyên, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Kim Bảng cho biết: Các tuyến đường mà lực lượng phụ trách đều có các tổ tuần tra, kiểm soát xử lý các vi phạm theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Khi phát hiện các xe vận tải có dấu hiệu vi phạm các lỗi như thay đổi kích thước thành thùng xe, vượt quá tải trọng cho phép… thì lực lượng CSGT huyện kiên quyết lập biên bản xử lý tất cả các trường hợp vi phạm và yêu cầu hạ tải theo đúng quy định.

Theo Trung tá Tạ Văn Tuyên, do địa bàn rộng, nhiều tuyến đường giao cắt nên gây không ít khó khăn trong quá trình kiểm tra, kiểm soát của lực lượng. Các lái xe khi phát hiện có lực lượng trốn tránh bằng cách đi vào các cung đường khác hoặc nằm im trong các mỏ, bến, bãi.

Anh 2
Lực lượng CSGT huyện Kim Bảng tăng cường lực lượng, siết chặt kiểm tra tải trọng xe, đồng thời nhắc nhở lái xe chở hàng hoá, vật liệu phải đúng quy định.

Chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2019, lực lượng CSGT huyện Kim Bảng đã kiểm tra, xử lý tất cả 667 trường hợp, xử phạt với tổng số tiền 591 triệu đồng. Trong đó, lỗi quá tải, rơi vãi, cơi nới là 93 trường hợp bị xử phạt với số tiền 325 triệu đồng.

 

  • Kim Bảng (Hà Nam): Đê sông Đáy “oằn mình” cõng xe quá tải
    Bạn đọc - Pháp luật - 14:32 20/08/2019
    (TN&MT) – Sau loạt bài phản ánh xe vận tải cơi nới thành thùng, quá tải, mặc sức tung hoành tại tuyến đường QL 21 của Báo Tài nguyên & Môi trường thì trên tuyến đường này đã giảm. Tuy nhiên, tình trạng này lại đang tập trung ở cung đường từ đê sông Đáy đoạn xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng ra đến KCN Đồng Văn IV. Hàng ngày tuyến đê này đang phải “oằn mình” cõng xe quá tải.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO