--Quảng cáo---

Kiên Giang thiệt hại 235 tỷ đồng do hạn, mặn

Môi trường - 00:00 18/02/2016

  (TN&MT) - Theo thống kê của Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang, toàn vùng U Minh Thượng đã có đã hơn 34.000 ha lúa bị thiệt hại do hạn mặn, trong đó diện tích...

 

(TN&MT) - Theo thống kê  của Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang, toàn vùng U Minh Thượng đã có đã hơn 34.000 ha lúa bị thiệt hại do hạn mặn, trong đó diện tích lúa mùa là 29.691 ha.

Ngoài vùng trên, các địa phương lân cận như huyện Gò Quao, huyện Vĩnh Thuận cũng bị ảnh hưởng. Với tình trạng nắng nóng và xâm nhập mặn sâu tiếp tục diễn ra như hiện nay thì diện tích thiệt hại sẽ còn tăng thêm do vùng sản xuất lúa đông xuân và lúa mùa phần lớn dựa vào nước trời (sử dụng nước mưa để trồng lúa) nên bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hiện tượng El Nino.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Kiên Giang đã công bố thiên tai trên toàn tỉnh. Theo đó, ngân sách sẽ hỗ trợ hơn 150 tỷ đồng cho 18.125 hộ dân có diện tích lúa bị thiệt hại. Dự kiến trong những ngày tới tỉnh sẽ triển khai giải ngân để hỗ trợ cho người dân kịp thời.Ngoài ra, trong vụ hè thu, thu đông và rau màu năm 2015, Kiên Giang cũng đã công bố thiên tai với hơn 29.700 ha bị thiệt hại. Tổng kinh phí hỗ trợ cho dân trong vụ này là 84 tỷ 840 triệu đồng.

Tin & ảnh: Giang Sơn


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO