--Quảng cáo---

Khởi công xây dựng phân hiệu trường Đại học FPT tại Bình Định

Doanh nghiệp - doanh nhân - Mỹ Bình - 14:11 20/12/2019

(TN&MT) - Sáng 20/12, tại thành phố Quy Nhơn, FPT tổ chức Lễ khởi công xây dựng phân hiệu trường Đại học FPT tại Bình Định, với định hướng đào tạo chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo (AI). Đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nhân lực AI giàu kinh nghiệm và kỹ năng cho tỉnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ lõi, là mũi nhọn trong định hướng chuyển đổi số quốc gia. Là tập đoàn công nghệ tiên phong trên hành trình chuyển đổi số, FPT nhận thức rõ vai trò tiên quyết của yếu tố nguồn nhân lực đối với sự phát triển lĩnh vực AI Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ Khởi công xây dựng phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định

Sự ra đời của một phân hiệu đại học chuyên sâu về đào tạo AI sẽ góp phần tạo ra lực lượng nhân sự nòng cốt, vững vàng về các công nghệ mới, giúp FPT hiện thực hoá chiến lược đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số.

Nghi thức khởi công xây dựng phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định

Công trình phân hiệu Trường Đại học FPT nằm trong dự án Tổ hợp giáo dục – trí tuệ nhân tạo quy mô lớn của FPT tại Bình Định. Công trình được xây dựng trên khu đất rộng 5,7 ha trong quy hoạch dự án Khu đô thị An Phú Thịnh thuộc phường Đống Đa và phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, với tổng vốn đầu tư gần 694 tỷ đồng.

Thiết kế công trình do Công ty kiến trúc Huni (Pháp) thực hiện, lấy cảm hứng từ các bo mạch điện tử - một hình ảnh đậm chất công nghệ, đồng thời các khối công trình cũng được sắp xếp dựa trên sự tối ưu công năng và không gian sử dụng.  Đây là một phần trong dự án đầu tư Tổ hợp giáo dục – Trí tuệ nhân tạo của FPT, nằm trong quy hoạch Khu đô thị khoa học và trung tâm AI trọng điểm của tỉnh Bình Định.

Phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định được xây dựng trên khu đất rộng 5,7 ha trong quy hoạch dự án Khu đô thị An Phú Thịnh.

Bình Định là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học, đang chuyển  mình tích cực với những chính sách thu hút đầu tư vào giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ. Với việc đầu tư xây dựng phân hiệu Đại học FPT tại Bình Định, các lợi thế kinh nghiệm và mạng lưới khách hàng, đối tác tại thị trường toàn cầu, FPT hy vọng tạo được sự khác biệt cạnh tranh, góp phần đưa Bình Định thực sự trở thành trung tâm AI của khu vực.

Phối cảnh phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định

Dự kiến, phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2021. Trường đào tạo các cấp đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của khoảng 5.200 sinh viên.

Cho tới nay, FPT là công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam đầu tư xây dựng các tổ hợp đại học và công viên phần mềm quy mô lớn tại 04 vùng kinh tế trọng điểm của quốc gia, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ. Đây sẽ là Khu tổ hợp công nghệ - giáo dục lớn thứ 5 của FPT trên cả nước.

FPT đã trao tặng tỉnh Bình Định 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 5 năm 2019.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, FPT đã trao tặng tỉnh Bình Định 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 5 năm 2019 cũng như hỗ trợ 10 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

  • Bình Định: Di tích cấp tỉnh đình Cẩm Thượng đang biến thành nhà kho
    Xã hội - Mỹ Bình - 16:26 11/12/2019
    (TN&MT) - Đình Cẩm Thượng được UBND tỉnh Bình Định công nhận di tích cấp tỉnh năm 2010, tọa lạc tại 304 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn. Sau nhiều năm tôn tạo, trùng tu mới, thay vì phục vụ người dân đến thờ tự, chiêm bái, tham quan du lịch. thì ngôi đình luôn đóng cửa, các hạng mục xuống cấp, biến thành nhà kho chứa vật dụng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO