--Quảng cáo---

Khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum

Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 17:54 11/07/2020

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa có chỉ đạo về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum.

Lực lượng chức năng tổ chức cứu nạn hiện trường trong vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Kon Tum.- Ảnh: Bộ Công an

Vào khoảng 4 giờ ngày 11/7, tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều  người chết và hàng loạt người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, xe khách 48 chỗ, biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (chưa rõ năm sinh) quê Thanh Hóa điều khiển đi từ phía Bắc vào, khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, tới địa điểm trên thì xảy ra tai nạn giao thông, xe rơi xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi.

Tới trưa cùng ngày, các cơ quan chức năng đã xác định được danh sách 5 người chết và 35 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông này.

5 nạn nhân tử vong gồm:

1: Hà Đức Dũng (14 tuổi) ở Thường Xuân tỉnh Thanh Hóa

2: Lưu Thị Niệm (55 tuổi) chưa xác định địa chỉ

3: Hà Thị Huyền Diệu (7 tuổi) ở Bá Thước tỉnh Thanh Hóa

4: Bệnh nhân nam khoảng 16 tuổi, chưa xác định địa chỉ

5: Bệnh nhân nữ khoảng 60 tuổi, chưa xác định địa chỉ

Các nạn nhân bị thương đang được chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài.

Ngành y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người. Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma túy trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia giao Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban Khuất Việt Hùng khẩn trương có mặt tại hiện trường, chuyển lời thăm hỏi, động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông; phối hợp với  các cơ quan của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, lãnh đạo tỉnh Kon Tum chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Theo thông tin từ ngành y tế tỉnh Kon Tum, đến trưa ngày 11/7, toàn bộ số nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu kịp thời và  đa số đã qua cơn nguy kịch.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản số 2476/UBND-HTKT về việc điều tra, xử lý vụ tai nạn giao thông trên.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng có liên quan và Công an huyện Sa Thầy khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân gây tai nạn giao thông (trong đó lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn, chất ma tuý trong cơ thể lái xe…) làm cơ sở xử lý theo quy định hiện hành. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15 tháng 7 năm 2020.

Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện: Sa Thầy, Ngọc Hồi nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài, triển khai các giải pháp nhằm bảo quản tử thi bị tai nạn và cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn giao thông nhằm phục vụ công tác điều tra và liên hệ với thân nhân, người nhà đến nhận theo đúng quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng có ý kiến chỉ đạo ngành Y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người. Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ kinh phí để bảo quản tử thi của các nạn nhân trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định; phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan bàn giao tử thi của các nạn nhân bị tai nạn giao thông khi có thân nhân, người nhà đến nhận theo quy định. Kịp thời thăm hỏi động viên các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông./.

  • Quảng Ninh: Xe ô tô lao xuống biển, khiến 3 người tử vong
    Xã hội - Phạm Hoạch - 10:47 11/07/2020
    (TN&MT) - Ngày 11/7, đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, trong số 4 nạn nhân của vụ tai nạn giao thông vào đêm 10/7 được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, thì 3 người đã tử vong, gồm 1 phụ nữ và 2 trẻ em.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO