--Quảng cáo---

Kết đắng cho người phụ nữ 'khủng bố' quan xã bằng nước mắm

Tư vấn pháp luật - 00:00 22/11/2017

Mỗi lần đến trụ sở UBND xã, bà Đỗ Thị Huệ mang theo nhiều chai nước mắm để "khủng bố" cán bộ.

Ngày 20/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Thị Huệ (SN 1972, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm tội gây rối trật tự công cộng.

Theo bán án sơ thẩm, năm 2016, bà Huệ nhiều lần đến trụ sở UBND xã Phụng Thượng yêu cầu giải quyết tiền đền bù giải phóng mặt bằng đất nông nghiệp (của bố mẹ Huệ) mà Ban giải phóng mặt bằng huyện Phúc Thọ đã thanh toán cho Đỗ Khắc Phúc (anh trai của Huệ).

Cán bộ UBND xã nhiều lần giải thích cho bà Huệ biết quy trình, thẩm quyền giải quyết, đồng thời hướng dẫn bà đến cơ quan có thẩm quyền là Chi cục thi hành án dân sự của huyện để được giải quyết.

Tuy nhiên người phụ nữ này không đồng ý và có những hành vi chửi bới, đe dọa cán bộ địa chính xã và Chủ tịch UBND xã.

Bị cao tại tòa.
Bị cao tại tòa.

Ngày 16/11/2016, Chủ tịch UBND xã Phụng Thượng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Huệ về hành vi gây rối trật tự công cộng, hình thức phạt tiền, song bà Huệ không ký nhận.

Sau khi bị xử lý hành chính, bà Huệ tiếp tục nhiều lần đến UBND xã, xông vào phòng làm việc của cán bộ địa chính, Chủ tịch UBND xã và trưởng Công an xã chửi bới, đập chai thủy tinh chứa nước mắm.

Liên tiếp mang nước mắm đến UBND xã 

10h ngày 23/3, bà Huệ mang theo túi nilon đựng 4 chai nước mắm cùng em gái là Đỗ Thị Mai (SN 1975) đến UBND xã, vào phòng làm việc của cán bộ địa chính, gặp hai cán bộ.

Tại đây, bà Huệ lớn tiếng: "Hôm nay tôi ra đây đòi hỏi quyền lợi mà không giải quyết được, không trả lại thì tôi đập chai mắm xuống nền nhà để mọi người ngửi và nhắc mọi người làm việc trả lại quyền lợi cho chúng tôi nhanh chóng".

Nói xong, bà Huệ lần lượt cầm từng chai nước mắm ném xuống nền nhà rồi bỏ về.

Nhiều lần sau đó, bà Huệ đến trụ sở UBND xã, mang theo các chai nước mắm để "khủng bố" cán bộ. Bà Huệ vào phòng của cán bộ địa chính, chủ tịch UBND xã và trưởng công an xã chửi bới, đập chai thủy tinh chứa nước mắm.

Những lần tìm đến phòng làm việc, nhưng không có cán bộ ở đó, bà Huệ đứng ngoài chửi bới, dùng gạch ném vỡ cửa kính.

Ngày 8/5, CQĐT Công an huyện Phúc Thọ đã giao quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháo ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú của CQĐT đối với bà Huệ về tội gây rối trật tự.

2 ngày sau, bà Huệ lại đến UBND xã, vào phòng làm việc của trưởng công an xã to tiếng, chửi bới, đập phá đồ trong phòng làm việc của ông này.

Quan xã giải quyết chưa thấu đáo

Tại phiên tòa sơ thẩm, bà Huệ cho rằng, nguồn cơn dẫn đến hành vi phạm tội là do nhiều lần bà đi đòi hỏi quyền lợi của mình mà không được UBND và Công an xã Phụng Thượng giải quyết kịp thời, dẫn đến bức xúc.

Theo HĐXX cấp sơ thẩm, trong vụ án này, các cơ quan Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Phúc Thọ, UBND xã Phụng Thượng, Công an xã Phụng Thượng giải quyết yêu cầu của công dân chưa đảm bảo về thời gian và trình tự mà pháp luật quy định.

Tuy nhiên, không vì thế mà bị cáo được phép đến trụ sở cơ quan nhà nước để thực hiện hành vi gây rối, phá phách. HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt bà Huệ mức án 24 tháng tù.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bà Huệ mếu máo khai nhận. Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên y án đối với bà Huệ.

Theo Vietnamnet


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO