--Quảng cáo---

Huế: Thả cá thể Cu li quý hiếm về môi trường tự nhiên

Tin tức - 08:57 27/02/2019

(TN&MT) - Khi đang khai thác keo lá tràm, một người dân ở Thừa Thiên Huế đã phát hiện cá thể Cu li và chuyển giao cho kiểm lâm thả về rừng…

Cá thể Cu li quý hiếm được thả về rừng
Cá thể Cu li quý hiếm được thả về rừng

Ngày 27/2, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn quốc gia Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa phối hợp với Hạt kiểm lâm của Vườn tái thả 1 cá thể Cu li nhỏ quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Trước đó, cá thể Cu li này được chị Trương Thị Thu Thỏa (trú tại thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện khi đang khai thác keo lá tràm ở vùng đệm của Vườn quốc gia Bạch Mã.

Sau đó, chị Thỏa đã phối hợp với người thân bắt giữ và chuyển giao cá thể Cu li cho Đội kiểm lâm cơ động thuộc Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Bạch Mã để cứu hộ.

Lúc tiếp nhận, cá thể Culi có trọng lượng 0,3 kg; tình trạng sức khỏe bình thường. Sau khi chăm sóc, Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật đã thả về rừng.

Được biết, Cu li nhỏ (Nycticebus pygmaeus) được xếp vào danh mục các loài động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 2B, đang được bảo tồn và nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn quốc gia Bạch Mã cho hay, sau một khoảng thời gian đi vào hoạt động từ tháng 2/2017 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và cứu hộ thành công nhiều cá thể động vật hoang dã do người dân tình nguyên bàn giao.

Trung tâm hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều người dân, tổ chức có nhận thức và hành động bảo vệ động vật quý hiếm để đưa chúng về với môi trường tự nhiên an toàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO