Huế: Không vì COVID - 19 làm ảnh hướng tiến độ các dự án trọng điểm

Văn Dinh - Hoa Lài| 28/02/2021 12:56

(TN&MT) - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị thi công, nhà thầu tập trung người và phương tiện để thi công công trình, không vì dịch bệnh làm ảnh hướng tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, quá trình thi công phải đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Trong hai ngày 27 và 28/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra tại khu tái định cư Hương Sơ phục vụ cho dự án di dời, giải phóng mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế, UBND TP. Huế cho biết, dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc Hương Sơ đến nay đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng khu vực 1, 2, 3, 4, 5, 6 và 7; Khu vực 8 đã phê duyệt, chi trả và bàn giao phần diện tích đất nông nghiệp và mồ mả cho chủ đầu tư; phần diện tích đất ở sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong quý I năm 2021; Đối với khu vực 9 và 10, UBND thành phố đang hoàn chỉnh hồ sơ để ban hành thông báo thu hồi đất theo đúng quy định. 

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Hương Sơ

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiến độ dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc Hương Sơ, đồng thời lưu ý đơn vị thi công phải thực hiện các hạng mục đảm bảo chất lượng, mỹ quan, đảm bảo các thiết chế thuận tiện cho việc xây dựng nhà ở cho bà con sau khi di dời các giai đoạn tiếp theo.

“Đây là khu đô thị tái định cư kiểu mẫu nên trong quá trình lập dự án quy hoạch cũng như thiết kế hạ tầng kỹ thuật đều đảm bảo theo tiêu chuẩn. Hệ thống đường giao thông tại các khu tái định cư phải thoáng rộng, hệ thống điện lưới được ngầm hóa an toàn, hai bên vỉa hè phải đảm bảo mật độ cây xanh, hướng đến hình thành các khu tái định cư xanh, sạch, sáng”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Kiểm tra dự án hai bờ sông Hương

Kiểm tra dự án chiếu sáng công viên, cảnh quan trục đường đi bộ Dã Viên- Thiên Mụ, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là dự án nhằm hoàn chỉnh không gian, cảnh quan của tuyến đường đi bộ, xe đạp nói riêng và cảnh quan hai bên bờ sông Hương nói chung. Việc đầu tư chỉnh trang công viên Kim Long từ cầu Dã Viên đến chùa Thiên Mụ (giai đoạn 2) là hết sức cần thiết. Thời gian tới cần tập trung các hạng mục chính như san nền; trồng cây xanh, thảm hoa; điện chiếu sáng, trang trí. Các hạng mục, công trình cần đảm bảo tiến độ đề ra theo kế hoạch để sớm đưa vào hoạt động, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn và sinh hoạt hàng ngày của người dân. 

“Tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên chúng ta phải đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân. Đối với các công trình trọng điểm, các công trình xây dựng, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo cho thực hiện kế hoạch. Trách nhiệm của đơn vị tổ chức thi công là phải đảm bảo an toàn về lao động, về vệ sinh phòng dịch, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh”, ông Thọ nói.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huế: Không vì COVID - 19 làm ảnh hướng tiến độ các dự án trọng điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO