--Quảng cáo---

Hơn 13.800 thí sinh tại Sơn La tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Thời sự - 00:00 01/07/2015

(TN&MT) - Sáng ngày 1/7, cùng với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại tỉnh Sơn La đã hoàn thành môn Toán – môn thi đầu tiên.

Kỳ thi THPT Quốc gia tại Sơn La năm nay có trên 13.800 thí sinh dự thi. Trong đó, cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chủ trì có trên 6.100 thí sinh của Sơn La, tổ chức tại 26 điểm thi ở các trường THPT trên địa bàn các huyện trong tỉnh, chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cụm thi do trường Đại học Tây Bắc chủ trì có trên 7.700 thí sinh, với 9 điểm thi trên địa bàn thành phố, dành cho những thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng của 2 tỉnh Sơn La, Điện Biên.

Bản đồ các điểm thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Sơn La
Bản đồ các điểm thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Sơn La

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, tại cụm thi trường Đại học Tây Bắc đã huy động gần 700 cán bộ làm công tác thi. Lực lượng công an, bảo vệ khu vực thi là 300 người.

Trước đó, ngày 30/6, tại các điểm thi tại cụm thi ĐH Tây Bắc, các thí sinh đã được kiểm tra, bổ sung, điều chỉnh thông tin cá nhân có liên quan tới kỳ thi, nghe lại lần nữa quy chế thi và nhận thẻ dự thi. Số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 7.547 thí sinh, đạt 97,3%.

Các thí sinh tại cụm thi trường ĐH Tây Bắc
Các thí sinh tại cụm thi trường ĐH Tây Bắc

Được biết, để hỗ trợ thí sinh, tại trường ĐH Tây Bắc, trường Cao đẳng Sơn La, trường PTDT nội trú tỉnh đã bố trí hơn 5.000 chỗ ở giá rẻ cho thí sinh và người nhà, huy động gần 200 sinh viên tình nguyện hướng dẫn, tư vấn giúp đỡ thí sinh.

Đồng thời, ngành GTVT Sơn La đã chỉ đạo 4 tuyến xe buýt do ngành quản lí, trên tất cả 4 tuyến đồng loạt vận chuyển miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh đưa con em đi thi. Từ ngày 28/6 đến ngày 6/7 tạm dừng thi công và không cấm đường tại tất cả các tuyến đường đang thi công, đảm bảo việc đi lại cho các thí sinh và các cán bộ làm công tác thi. Sở GTVT Sơn La cũng phối hợp với Sở GTVT Điện Biên bố trí 32 xe tham gia tăng cường giải tỏa hành khách trên các tuyến Điện Biên - Sơn La và ngược lại.

Nhã Thiên


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO