--Quảng cáo---

Hơn 1.500 dư chấn sau trận động đất cực mạnh tại Ecuador

Thế giới - 00:00 20/05/2016

Viện Địa vật lý Ecuador cho biết tính cho tới sáng 19/5, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận 1.564 dư chấn của trận động đất kinh hoàng ngày 16/4 vừa qua tại bờ...

 

Viện Địa vật lý Ecuador cho biết tính cho tới sáng 19/5, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận 1.564 dư chấn của trận động đất kinh hoàng ngày 16/4 vừa qua tại bờ biển Tây Bắc Ecuador làm 660 người thiệt mạng và 14 người mất tích. 


Ttrong ngày 18/5, người dân Ecuador đã sống lại những giây phút kinh hoàng của trận động đất ngày 16/4 khi xuất hiện hai dư chấn đạt tới cường độ 6,8 độ Richter, khiến một người chết và 85 người khác bị thương.

Tổng thống Rafael Correa đã trực tiếp ra chỉ đạo cho các học sinh tại hai tỉnh Manabí và Esmeralda nghỉ học và hoãn một loạt các hoạt động của chính phủ. 

Tổng thống Rafael Correa gần đây đã lên tiếng cảnh báo các dư chấn sẽ còn tiếp tục, thậm chí một số sẽ ở cường độ mạnh trên 6 độ Richter, đồng thời hối thúc người dân diễn tập sơ tán để đề phòng trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, Viện Địa vật lý Ecuador bác bỏ khả năng dư chấn đạt tới 7,8 độ Richter như trận động đất lịch sử ban đầu./.

Theo TTXVN 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO