--Quảng cáo---

Hơn 1.400 thanh niên Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ

Xã hội - Văn Dinh - Minh Trang - 21:40 27/02/2021

(TN&MT) - Ngày 27/2, đồng loạt 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Công tác giao nhận quân diễn ra long trọng, đúng thời gian, đảm bảo nhanh gọn, đủ chỉ tiêu, tiết kiệm và an toàn, 100% thanh niên phấn khởi, tự tin lên đường tòng quân theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Năm 2021, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 1.411 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó quân đội 1.251 thanh niên, có 1 nữ; công an 160 thanh niên; các đơn vị nhận quân gồm Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng); Sư đoàn 324, Sư đoàn 968, Lữ đoàn 283, Lữ đoàn 16 (Quân khu 4); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh.

Thanh niên Huế lên đường nhập ngũ

Trong số 1.251 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội có 943 thanh niên có tuổi đời từ 18 đến 21, đạt 75,3%; 940 thanh niên đạt sức khỏe loại I, II, đạt 75%; 97 thanh niên có trình độ Trung cấp, Cao đẳng và Đại học, đạt 7,75%; có 8 thanh niên là đảng viên; 94 thanh niên là con em đồng bào dân tộc ít người; thanh niên theo các Tôn giáo có 219; 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều viết đơn tình nguyện.

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn có mặt thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn; tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ trên địa bàn tỉnh đi học và đi làm ăn xa tương đối nhiều… Tuy nhiên, xác định công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do đó sau khi có chỉ tiêu trên giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và kịp thời triển khai cho các địa phương tổ chức thực hiện bảo đảm chặt chẽ và đạt kết quả cao nhất; trong đó thực hiện tốt phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, do đó năm 2021, chất lượng thanh niên của địa phương lên đường nhập ngũ đều cao hơn so với năm 2020.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế động viên các tân binh

Chia sẻ niềm háo hức trong ngày hội tòng quân, thanh niên Lê Nhật Minh (SN 2002, ở thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) cho hay, sau khi học xong lớp 12, Minh vào Sài Gòn học nghề và hiện đang có việc làm ổn định với mức lương hơn 12 triệu đồng/tháng. Song, khi có giấy gọi khám tuyển NVQS, Minh quyết định về quê tham gia và trúng tuyển NVQS đợt này.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS tỉnh cho biết, có được kết quả trên, năm nay Hội đồng NVQS tỉnh tập trung chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, quản lý, nắm chắc nguồn, tuyệt đối không bỏ sót nguồn; đồng thời tổ chức thành lập các Hội đồng khám tuyển bảo đảm đúng, đủ thành phần; tăng cường các bác sĩ, y sĩ có chuyên khoa cao, có kinh nghiệm lâu năm ở các cơ sở Y tế để tổ chức khám tuyển, do đó công tác khám tuyển bảo đảm chính xác cao.

Ngoài ra, Hội đồng NVQS tỉnh gắn trách nhiệm cho các tập thể, cá nhân phụ trách lĩnh vực được phân công để theo dõi, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho cơ sở ngay từ khi có chỉ tiêu; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước khi thanh niên lên đường nhập ngũ cũng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều được các địa phương tổ chức khám cận lâm sàng và xét nghiệm PCR.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO