Tin mới nhất
Muốn nhập khẩu phế liệu thép: Doanh nghiệp Việt cần đáp ứng các điều kiện về bảo vệ môi trường
Muốn nhập khẩu phế liệu thép: Doanh nghiệp Việt cần đáp ứng các điều kiện về bảo vệ môi trường
(TN&MT) – Hiện nay, công ty tôi chuyên sản xuất vật liệu và thiết bị xây dựng. Để tiết kiệm, giảm giá thành sản phẩm, chúng tôi đang tính nhập khẩu phế liệu thép để làm nguyên liệu sản xuất. Vậy, nếu muốn nhập khẩu phế liệu thép, chúng tôi phải đáp ứng những yêu cầu nào theo quy định hiện hành?
Đền bù, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất
Đền bù, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất
(TN&MT) - Câu hỏi: Dự án CSHT ưu tiên Tổ 13, 14 Phước Mỹ công bố triển khai 9/2015, đã tiến hành đo kiểm, lập hồ sơ đền bù và bố trí tái định cư. Vụ việc kéo dài 3 năm nhưng Ban giải tỏa đền bù không chịu sửa sai theo Luật đất đai và tham mưu ban hành văn bản trái luật khi quy định diện tích thu hồi đối với hộ giải tỏa đi hẳn phải lớn hơn diện tích thu hồi của hộ bị giải tỏa 1 phần mới được bố trí tái định cư tiêu chuẩn như nhau.
Thu hồi đất và việc hỗ trợ tiền mua nhà ở tái định cư
Thu hồi đất và việc hỗ trợ tiền mua nhà ở tái định cư
(TN&MT) - Câu hỏi: Năm 2008, gia đình tôi bị thu hồi hết đất vườn và thổ cư (đất vườn: 250.000 đồng/m2 và đất thổ: 2.000.000 đồng/m2) do ảnh hưởng dự án Trụ sở cơ quan nhà nước, bồi thường theo bảng giá đất nhà nước và được bố trí tái định cư tại khu tái định cư tập trung.
Mua đất nông nghiệp để xin quy hoạch xây dựng nghĩa trang
Mua đất nông nghiệp để xin quy hoạch xây dựng nghĩa trang
(TN&MT) - Câu hỏi: Tôi ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Hiện tôi đang quản lý khu khoảng 20 ngôi mộ (ông bà cố, nội, cha, chú và cháu) bị thu hồi đất dự án khu đô thị mới. Tôi được thông báo phải sớm di dời để làm dự án. Trung tâm quỹ đất chỉ cho tôi một số khu nghĩa địa để di dời mồ mả vào, tuy nhiên giá quá cao, tiền bồi thường, hỗ trợ không đủ mua đất. Xin hỏi là tôi mua đất nông nghiệp rồi xin nhà nước quy hoạch cho phép xây dựng nhà mồ được không và phải làm như thế nào khi số tiền có được quá ít? Nếu không giao đất thì bị cưỡng chế nên kính mong anh, chị tư vấn như thế nào cho hợp lệ.
Thủ tục ghi nợ và thanh toán nợ tiền sử dụng đất
Thủ tục ghi nợ và thanh toán nợ tiền sử dụng đất
Gia đình bà Nguyễn Thị Hương Thơm có 196,5 m2đất tại TP. Sơn La, tỉnh Sơn La, mới được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Bùi Công Thành. Trong quá trình cấp Giấy chứng nhận, gia đình bà làm đơn xin ghi nợ tiền sử dụng đất và được Chi cục Thuế chấp nhận cho ghi nợ thời hạn 5 năm. Tuy nhiên trước thời hạn trả nợ, gia đình bà đã nộp toàn bộ tiền thuế đất. Bà Thơm hỏi, hộ gia đình bà có được giảm trừ tiền sử dụng đất 2%/năm không? 
Thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ
Thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ
(TN&MT) - Bạn đọc có địa chỉ email: bienngayxua@gmail.com hỏi: Theo nội dung tư vấn thì trường hợp của gia đình tôi được cấp GCNQSDĐ và không phải nộp tiền sử dụng đất (theo Khoản 2 Điều 100 ). Tôi đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ từ năm 2009 đến nay vẫn chưa nhận được kết quả. Tôi đến UBND xã và Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện hỏi được trả lời rằng: Do UBND xã chưa chứng minh được sổ quỹ tiền mặt đã nộp vào NSNN theo biên lai thu tiền (năm 1991) để được cấp đất, nên Chi cục Thuế chưa có phương án giải quyết. Vậy cho tôi hỏi : Lý do mà xã và Văn phòng đăng ký QSDĐ đưa ra có đúng quy định của pháp luật không ? Nếu UBND xã không chứng minh được hoặc đã mất sổ gốc trên thì gia đình tôi phải nộp tiền sử dụng đất khi cấp bìa đỏ là đúng hay sai? Tôi chân thành cảm ơn.
Quy định mới về xét tuyển viên chức
Quy định mới về xét tuyển viên chức
Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 11 (nội dung xét tuyển viên chức ) và Điều 12 (cách tính điểm) của Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức  thành Điều 11 (nội dung và hình thức xét tuyển viên chức).