--Quảng cáo---

Hòa Phát góp thêm 3.300 tỷ đồng vào công ty bất động sản

Doanh nghiệp - doanh nhân - Mai Anh - 15:59 01/03/2022

Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) vừa có quyết định thông qua kế hoạch tăng vốn góp với việc rót thêm 3.300 tỷ đồng vào công ty con là Công ty CP Phát triển Bất động sản Hòa Phát.

Theo đó, HPG sẽ rót thêm 3.300 tỷ đồng vào công ty bất động sản này thông qua góp vốn trực tiếp, qua đó, tăng vốn điều lệ công ty từ 2.700 tỷ hiện tại lên 6.000 tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu của Hòa Phát cũng sẽ ghi nhận thay đổi từ 99,926% lên 99,967%.

Sau khi hoàn thành, vốn điều lệ của Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Hòa Phát sẽ tăng từ 2.700 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng. Trong đó, HPG sở hữu 99,96%. Hoà Phát cũng cử ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng giám đốc tập đoàn quản lý phần vốn tăng thêm này. Hòa Phát cho biết tiến độ góp vốn không muộn hơn ngày 28/2.

bds-hoa-phat-1669.png
Dự án Mandarin Garden 1 do Hoà Phát đầu tư xây dựng

Hòa Phát từng đầu tư vào bất động sản nhưng chỉ hai năm gần đây, mảng kinh doanh này mới được xác định là một trong những lĩnh vực chiến lược.

Cuối năm 2020, Hòa Phát thành lập Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Hòa Phát với vốn điều lệ ban đầu 2.000 tỷ đồng, nhằm quản lý các hoạt động đầu tư, xây dựng và phát triển bất động sản.

Chia sẻ tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, ông Trần Đình Long, chủ tịch HĐQT Hòa Phát cho biết, không ai có thể làm thép mãi, với các kế hoạch kinh doanh hiện nay, quy mô doanh thu của Hòa Phát có thể tăng lên 200.000 tỷ/năm. Ở mức doanh thu này, nếu vẫn đi theo ngành thép sẽ khó để ghi nhận tăng trưởng cao hơn.

Ông Long khẳng định Hòa Phát sớm muộn cũng phải hướng tới mô hình đa ngành và bất động sản là một trong những lĩnh vực trọng tâm, đặc biệt là bất động sản nhà ở.

Thời gian gần đây, Hòa Phát đã đề xuất nghiên cứu, khảo sát hàng loạt các dự án đô thị tại Khánh Hòa, Cần Thơ...

Mảng bất động sản của Hòa Phát bao gồm bất động sản khu công nghiệp với các dự án đã đi vào hoạt động như Khu công nghiệp Phố Nối A (diện tích 600 ha); Khu công nghiệp Yên Mỹ II (giai đoạn 1 làm 97,5 ha); Khu công nghiệp Hòa Mạc - Hà Nam (diện tích 131 ha). Ở mảng bất động sản nhà ở, Hòa Phát đã đầu tư xây dựng các dự án Khu phức hợp Mandarin Garden 1 (2,5 ha) tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; Khu phức hợp Mandarin Garden 2 (1,3 ha) tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Khu chung cư 70 Nguyễn Đức Cảnh, cũng tại Hoàng Mai.

Hoà Phát cũng đang phát triển một dự án khu đô thị lớn - Khu đô thị Bắc Phố Nối - tại Hưng Yên với diện tích 262 ha.

  • Những “Người hùng” ở PVFCCo
    Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 19:15 28/02/2022
    Trong suốt đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát vừa qua, sức khỏe CBCNV được đảm bảo, hoạt động sản xuất kinh doanh của PVFCCo, ở Nhà máy Đạm Phú Mỹ được diễn ra liên tục, an toàn, hiệu quả. Những thành quả đó một phần là nhờ vào sự nỗ lực quên mình của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế. Họ xứng đáng được gọi là những "người hùng" của PVFCCo.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO