Hàng trăm sản phẩm, công nghệ môi trường được giới thiệu tại Entech Vietnam 2018

10/05/2018 11:26

Sáng ngày 9/5, Triển lãm quốc tế công nghệ môi trường và năng lượng (Entech Vietnam 2018) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 120 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp môi trường trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - cho biết, với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động cho tương lai”, Entech Vietnam 2018 mang đến hàng trăm sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm sinh thái để giới thiệu tới khách tham quan, doanh nghiệp.

ct1
Gian hàng giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam.

Triển lãm nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường. Đồng thời là dịp để các cơ quan chính phủ đánh giá, lựa chọn, xây dựng, điều chỉnh định hướng phát triển cho ngành công nghiệp môi trường và năng lượng trong các giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt, triển lãm chú trọng vào cả mô hình B2B, B2G và B2C nhằm tìm kiếm mô hình hợp tác phù hợp cho các dự án năng lượng và môi trường của các doanh nghiệp và của quốc gia; tạo cơ hội để các chuyên gia trong nước tham gia và trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam.

Tham gia Entech Vietnam 2018, các doanh nghiệp Việt Nam mang tới các sản phẩm như: Các hệ thống xử lý rác thải, nước thải, thiết bị xử lý môi trường cho các nhà máy giấy; các dự án xử lý rác thải đang được thực hiện tại các địa phương; Các công nghệ xử lý chất thải, nước thải cho ngành công nghiệp mỏ, dầu thải...

ct 2
Gian hàng của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trong khi đó, phía Hàn Quốc - đơn vị phối hợp tổ chức triển lãm năm nay cũng có khu gian hàng trưng bày các hệ thống tái xử dụng nước thải, hệ thống kiểm soát nước thải từ xa, các thiết bị đo lường chất lượng nước tự động, hệ thống cung cấp nước sạch sinh hoạt cho các khu dân cư; các linh phụ kiện cho ngành xử lý nước thải; hệ thống tách dầu từ nước tiên tiến; các loại công nghệ đèn LED hiệu suất cao cho tiêu dùng và cho hệ thống chiếu sáng công cộng…

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 11/5/2018 và được kỳ vọng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu cập nhật công nghệ, tìm kiếm đối tác, tìm kiếm các công nghệ tiên tiến của các cá nhân, tổ chức tham quan triển lãm.
 

Theo thống kê, sau 10 năm tổ chức, có khoảng 70% doanh nghiệp cũ vẫn quay lại với triển lãm và có khoảng 30% là các doanh nghiệp mới tham gia. Điều này cho thấy, Triển lãm Entech Vietnam rất có uy tín trong ngành môi trường.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm sản phẩm, công nghệ môi trường được giới thiệu tại Entech Vietnam 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO