--Quảng cáo---

Hàng trăm khách mắc kẹt vì tàu không lắp máy xử lý nước thải

Xã hội - 00:00 01/11/2015

Sáng nay (1.11), ngày đầu tiên Quảng Ninh quyết "xử" các tàu du lịch không lắp máy xử lý nước thải. Cảng thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh không cấp lệnh rời bến cho...

 

Sáng nay (1.11), ngày đầu tiên Quảng Ninh quyết “xử” các tàu du lịch không lắp máy xử lý nước thải. Cảng thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh không cấp lệnh rời bến cho khoảng 130 tàu du lịch cố tình trây ỳ trong việc lắp các loại máy trên. Trong số này, có khoảng 80 tàu đã có hợp đồng với khách, khiến trong sáng nay khoảng 400 khách không thể đi thăm vịnh dù đã có vé trong tay.

Nhằm góp phần bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long, các đây 3 năm, Quảng Ninh đã có quyết định buộc các tàu du lịch hoạt động trên vịnh phải lắp máy xử lý nước thải la canh. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, dù đã vận động, thuyết phục…nhưng vẫn còn khoảng 110 trong tổng số gần 500 tàu chưa lắp hệ thống xử lý nước thải trên.

Trước sự việc này, cách đây vài tháng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra “tối hậu thư”: sẽ dừng hoạt động đối với các tàu không lắp máy xử lý nước thải la canh, và ngày 1.11.2015 là hạn chót.

Sáng nay 1.11, khoảng 110 tàu xin cấp lệnh hoạt động đã bị Cảng thủy nội địa từ chối, trong đó có 80 tàu đã có hợp đồng đưa khách đi thăm quan vịnh Hạ Long.

Do 1.11 là ngày Chủ Nhật, nên lượng khách không thể đi thăm vịnh rất đông – khoảng 400 người, gồm cả khách trong và ngoài nước. Theo một số chủ tàu, họ đã có hợp đồng lắp máy xử lý nước thải với các cty, nhưng do số lượng tàu đăng ký quá lớn nên các cty không đáp ứng kịp. Lý do này thật sự không thuyết phục, bởi chủ trương đã có từ 3 năm nay, nhưng nhiều chủ tàu cố tình trây ỳ vì không muốn bỏ tiền đầu tư lắp máy – từ 17 đến 19 triệu đồng/máy. 

Theo Lao Động

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO