--Quảng cáo---

Hàn Quốc sẽ cắt giảm gần 40% lượng khí thải nhà kính từ các doanh nghiệp vào năm 2030

Thế giới - 00:00 01/07/2015

(TN&MT) - Hàn Quốc đang hoàn thành mục tiêu năm 2030 về giảm phát thải 37% khí nhà kính từ các doanh nghiệp so với mức thông thường (BAU). 

(TN&MT) - Hàn Quốc đang hoàn thành mục tiêu năm 2030 về giảm phát thải 37% khí nhà kính từ các doanh nghiệp so với mức thông thường (BAU). Đây là mục tiêu cao hơn so với kế hoạch cắt giảm từ 15-30% lượng khí thải trước đó.
 
Hàn Quốc là một trong 10 nước phát thải các bon hàng đầu thế giới, do đó bất kỳ giải pháp nào đất nước này đưa ra để hạn chế lượng khí thải là chìa khóa cho những nỗ lực toàn cầu về việc giảm thiểu khí nhà kính trong môi trường.
 
Theo một tuyên bố chung của các Bộ: Bộ Môi trường, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, Bộ tài chính thì dự báo, vào năm 2030 lượng khí thải của nước này sẽ đạt 850,6 triệu tấn CO2 tương đương dựa trên mức BAU.
 
Hồi đầu tháng, Seoul đã phác thảo bốn kịch bản cho mục tiêu cuối cùng về việc giảm mức độ phát thải của đất nước 14,7%, 19,2%, 25,7% hoặc 31,3% so với mức BAU. Những mục tiêu này sẽ được thiết lập sau khi tổ chức một buổi điều trần công cộng.
 
 
Theo tuyên bố chung, mục tiêu cuối cùng được đệ trình lên Liên Hiệp Quốc hôm thứ Ba (30/6).
 
Năm 2009, Hàn Quốc đã tự nguyện đưa ra mục tiêu giảm phát thải 30% khí nhà kính vào năm 2020 so với mức BAU.
 
Để theo kịp kế hoạch hạn chế phát thải khí nhà kính, hồi tháng Một, Hàn Quốc đã bắt đầu thị trường phát thải các bon lớn thứ hai thế giới, áp đặt thuế khí thải các bon từ 525 công ty lớn nhất của đất nước.
 
Tuy nhiên, giao dịch đã được làm chậm lại bởi những người tham gia trong ngành công nghiệp thúc giục chính phủ xem xét lại mục tiêu giảm phát thải các bon vào năm 2020, và họ cũng phàn nàn về chi phí cao.
 
Mai Đan
Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO