--Quảng cáo---

Hải Phòng: Chăm sóc sức khoẻ và phục hồi chức năng nạn nhân chất độc hoá học

Sức khỏe - 11:52 02/11/2018

(TN&MT) - Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng khởi động Dự án Chăm sóc sức khoẻ và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hoá học/Dioxin giai đoạn 2018 - 2021. Dự án sẽ triển khai ở 10 tỉnh, thành trong cả nước.

HP
Quang cảnh Hội nghị khởi động dự án
 

Trong đó, TP Hải Phòng (nơi tập trung nhiều nạn nhân chất độc hoá học/Dioxin, điển hình là 2 huyện Vĩnh Bảo và Thuỷ Nguyên). Dự án hoạt động sẽ có nhiều nạn nhân được thụ hưởng các dịch vụ y tế, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và phục hồi chức năng bằng các máy tập hỗ trợ nhằm cải thiện sức khoẻ cho các nạn nhân, giúp các gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, xoa dịu những tổn thất về tinh thần do hậu quả của chiến tranh.

Dự án hiện thực hoá Kế hoạch hành động quốc gia khắc phục cơ bản hậu quả chất độc hoá học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam của Đảng và Nhà nước mà trực tiếp thực hiện là Bộ Y tế với các tuyến từ trung ương tới các địa phương. Đây là chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với những người đi kháng chiến và người dân sống ở vùng bị nhiễm chất độc hoá học. Nó đáp ứng được mong mỏi của các gia đình nạn nhân và đem lại sự phấn khởi cho họ khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO