--Quảng cáo---

Hà Tĩnh: Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể vượn đen má trắng quý hiếm

Môi trường - Đức Cảnh - 16:25 11/08/2021

(TN&MT) - Vườn Quốc gia Vũ Quang vừa tiếp nhận một cá thể Vượn đen má trắng do người dân tự nguyện giao nộp. Được biết, đây là loài động vật quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ cần bảo vệ.

Theo đó, con Vượn đen má trắng có trọng lượng 10 kg đã được gia đình ông Nguyễn Trường Tộ mua từ 1 người dân ở xã Hương Liên, huyện Hương Khê. Nhận thấy đây là động vật quý hiếm, ông Tộ đã liên hệ với cơ quan chức năng giao nộp.

Vượn đen má trắng là loại động vật quý hiếm cần được bảo vệ

Được biết, ngay sau khi nhận thông tin, Vườn Quốc gia Vũ Quang phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hồng Lĩnh tiến hành tiếp nhận 1 cá thể vượn đen má trắng từ gia đình ông Nguyễn Trường Tộ để thả về môi trường tự nhiên.

Vượn đen má trắng có tên khoa học là Nomascus leucogenys Ogiby. Đây là loài linh trưởng quý hiếm: Sách đỏ Việt Nam, năm 2007 xếp cấp EN; Nghị định 32CP/2006-phụ lục IB và Danh lục đỏ IUCN, 2011 xếp cấp EN.

  • Hà Tĩnh: Người dân khu tái định cư mòn mỏi chờ nước sạch
    Tiếng dân - Đức Cảnh - 22:47 30/07/2021
    (TN&MT) - Nhà máy nước sạch tập trung tại xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ cho hơn một trăm hộ dân tái định cư (TĐC). Mặc dù vậy, nhiều năm nay người dân vẫn trong tình trạng “sống khát” bên nhà máy, mòn mỏi chờ công trình đi vào hoạt động như lời hứa.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO