Hà Tĩnh: Phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi tại một gia trại

Sức khỏe - 12:04 18/05/2019

(TN&MT) - Nguồn tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh cho biết, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên, đồng thời cho tiêu hủy đàn lợn nơi phát hiện để kiểm soát dịch.

Theo đó, ngày 17/5, sau khi có kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi tại gia trại chăn nuôi của ông Đặng Văn Đoàn, tổ 6 thị trấn Cẩm Xuyên(Hà Tĩnh), chính quyền địa phương tiêu hủy toàn bộ đàn lợn 55 con, 300 kg thức ăn chăn nuôi gia súc công nghiệp, đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng, rắc vôi tại khu chuồng trại và các hộ gia đình xung quanh trại lợn.
 

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh triển khai tiêu hủy đàn lợn phát hiện dịch bệnh
Cơ quan chức năng Hà Tĩnh triển khai tiêu hủy đàn lợn phát hiện dịch bệnh

Trước đó vào chiều 16/5, sau khi nhận được thông tin tại hộ ông Đặng Văn Đoàn có lợn ốm chết không rõ nguyên nhân, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với huyện Cẩm Xuyên tổ chức kiểm tra, lấy mẫu. Cùng với đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y lập chốt kiểm dịch tại tổ 6, thị trấn Cẩm Xuyên triển khai các phương án phòng chống dịch.

Ông Trần Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Ngay sau khi phát hiện dịch bệnh xảy ra, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo triển khai các phương án đã sẵn sang để ứng phó, đồng thời giám sát dịch bệnh tại cơ sở nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi, không để ảnh hưởng, gây hoang mang cho người dân.

Cũng theo ý kiến của cơ quan chức năng Hà Tĩnh, điều lo lắng nhất hiện nay là ổ dịch tả lợn châu Phi này chỉ cách 2 trang trại chăn nuôi lợn lớn có có quy mô 2.000 con chừng 200m.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO