--Quảng cáo---

Hà Tĩnh: Bảy đối tượng đưa người lao động sang Anh trái phép lĩnh án

Pháp đình - Đức Cảnh - 23:14 14/09/2020

(TN&MT) - Ngày 14/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt các đối tượng đưa người lao động sang Anh trái phép, quy định tại Điều 349 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, bảy bị cáo được đưa ra xét xử liên quan đến vụ 39 người Việt chết trong xe Container ở Essex (Anh). Trong đó, có nạn nhân Phạm Thị Trà My (Sinh năm 1993), trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) là một trong số 39 nạn nhân tử vong trong xe container ở Anh (10/2019).

Theo bản cáo trạng, vào khoảng tháng 7/2019, do quen biết từ trước nên Trần Đình Trường nhờ Nguyễn Thị Thúy Hòa làm thủ tục đưa chị Phạm Thị Trà My sang Pháp để trốn sang Anh lao động, với giá 22.000 USD. Sau khi thỏa thuận, Hòa đồng ý đưa chị My sang Pháp với giá 21.000 USD, thông qua con đường du lịch sang Trung Quốc rồi tiếp tục làm giả giấy tờ du lịch châu Âu để bay thẳng qua Pháp. Để làm được các giấy tờ cho chị My, Hòa móc nối với Nguyễn Quốc Thành và Nguyễn Thúy Diễm (31 tuổi, trú tại thành phố Cần Thơ ) cùng thực hiện.

Bảy bị cáo bị đưa ra xét xử (Ảnh: Hoài Nam)

Đến ngày 19/10/2019, chị My từ Pháp trốn sang Anh thì bị cảnh sát nước này phát hiện, trục xuất trở lại Pháp. Đến ngày 23/10/2019, chị My cùng với 38 người Việt Nam khác trốn trong thùng xe container đông lạnh để tiếp tục nhập cảnh sang Anh. Tuy nhiên, khi xe container này sang đến hạt Essex (Anh) thì tất cả đều đã tử vong.

Được biết, riêng bị cáo Nguyễn Thúy Diễm (31 tuổi, trú tại Cần Thơ) được xác định là nghi phạm cầm đầu đường dây đưa người sang Anh trái phép, đã bỏ trốn và hiện đang bị truy nã quốc tế nên được tách ra một vụ án khác để xét xử sau.

Chiều cùng ngày, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt 7 bị cáo tổng cộng 300 tháng tù về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài. Cụ thể, tuyên bị cáo Nguyễn Quốc Thành (26 tuổi, trú tại TP Cần Thơ) 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Thúy Hòa (36 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An) 6 năm tù; Trần Đình Trường (35 tuổi, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) 5 năm tù; Nguyễn Xuân Triều (24 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An) 2 năm 6 tháng tù.

Các bị cáo Võ Văn Kỳ (58 tuổi), Võ Văn Hồ (68 tuổi) và Lê Văn Huệ (53 tuổi) cùng trú tại tỉnh Nghệ An mỗi người từ 12 tháng đến 18 tháng tù nhưng được hưởng án treo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO