--Quảng cáo---

Hà Nội yêu cầu chấm dứt kinh doanh tại nhà chung cư

Bất động sản - 00:00 17/11/2016

(TN&MT) - Sở KH&ĐT Hà Nội vừa phát đi thông báo đến các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh yêu cầu chấm dứt việc kinh doanh buôn bán tại căn hộ chung cư...

Sở KH&ĐT viện dẫn quy định của Luật Nhà ở năm 2014 (có hiệu lực từ tháng 7/2015), một trong các hành vi bị cấm là sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở.

Theo Nghị định 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ (có hiệu lực từ tháng 12/2015) quy định chi tiết và hướng dẫn Luật Nhà ở: Nếu trong Giấy đăng ký kinh doanh ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được cấp Giấy này phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy đăng ký kinh doanh phải làm thủ tục điều chỉnh lại địa điểm kinh doanh ghi trong giấy đã cấp. Quá thời hạn quy định, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh tại căn hộ chung cư.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Thông báo của Sở KH&ĐT nêu rõ: Các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Hà Nội không đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư.

Nếu doanh nghiệp/hộ kinh doanh/tổ chức đã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ chung cư, phải đăng ký thay đổi sang địa điểm khác theo thủ tục quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh các cấp theo thẩm quyền.

"Các trường hợp vi phạm sẽ được các cơ quan liên quan kiểm tra và xử lý theo quy định." - Sở KH&ĐT khẳng định.

Mai Hạ


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO