Hà Nội: Tăng cường vệ sinh môi trường dịp Quốc khánh 2/9/2018

Tin tức - 21:55 31/08/2018

(TN&MT) - Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường đường phố phong quang, sạch đẹp dịp lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2018), UBND thành phố Hà Nội...

(TN&MT) - Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường đường phố phong quang, sạch đẹp dịp lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2018), UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các Sở ngành, Công ty môi trường mở đợt cao điểm vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn.
 
Hà Nội: Tăng cường vệ sinh môi trường dịp Quốc khánh 2/9/2018
Hà Nội tăng cường công tác vệ sinh môi trường phục vụ nhân dân dịp Quốc khánh 2/9/2018

Theo đó, UBND thành phố giao Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội phối hợp với các công ty, xí nghiệp, đơn vị xã hội hóa thực hiện công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố lập các kế hoạch, tiến hành đôn đốc, chỉ đạo các xí nghiệp môi trường thành viên, các đơn vị trực thuộc triển khai việc thu gom vận chuyển rác thải, phế thải không được gây ùn tắc giao thông. 

Đảm bảo và duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, hè phố, ngõ xóm, khu dân cư luôn sạch sẽ. Tổ chức thu dọn, vận chuyển và xử lý hết khối lượng rác phát sinh trong ngày, không để xẩy ra tình trạng tồn đọng, ùn ứ rác thải trong các tổ dân phố, khu dân cư. 

Theo đại diện của Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội cho biết: Thời gian của đợt cao điểm vệ sinh môi trường thực hiện từ ngày 31/8/2018 đến hết ngày 3/9/2018, Công ty sẽ cho tăng cường nhân lực, vật lực duy trì vệ sinh đường phố ban ngày trên những tuyến phố thuộc địa bàn các quận trung tâm của thủ đô là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Huy động thêm nhân công tiến hành thu gom rác bằng các xe tải nhỏ, cơ động trên các tuyến phố chính, các trục đường hướng tâm ra vào trung tâm thành phố. Tăng cường công tác rửa đường, quét đường bằng các xe cơ giới đảm bảo cho đường phố luôn sạch sẽ không bụi bẩn, trong đó trú trọng ở tại các khu vực công cộng, khu vui chơi giải trí, nhất là tại những địa điểm tổ chức các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh.
 
Huy động thêm nhân công tiến hành thu gom rác bằng các xe tải nhỏ, cơ động trên các tuyến phố chính, các trục đường hướng tâm ra vào trung tâm thành phố.
Các công ty môi trường sẽ huy động thêm nhân công tiến hành thu gom rác bằng các xe tải nhỏ, cơ động trên các tuyến phố chính, các trục đường hướng tâm ra vào thành phố.

Bên cạnh đó, các công ty, đơn vị, xí nghiệp môi trường đã được thành phố giao triển khai đổi mới quy trình thu gom rác sẽ tiếp tục được đẩy mạnh việc thực hiện trên các tuyến phố, các khu vực quan trọng. Cụ thể công nhân vệ sinh môi trường sẽ kết hợp chặt chẽ giữa hai hình thức thu gom là thu rác bằng xe đạp thực hiện việc nhặt rác vãng lai trên vỉa hè với dùng xe đẩy tay bằng inox để thu gom, cùng với đó là tăng cường các hình thức tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường không xả rác bừa bãi ra đường, nơi công cộng.

Lực lượng chức năng của thành phố cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, thay thế các thùng rác bị hư hỏng, lắp đặt bổ sung thùng rác, các nhà vệ sinh công cộng tại những địa điểm tổ chức các hoạt động văn nghệ thuật, các địa điểm vui chơi giải trí. 

Đặc biệt, trong dịp này các công ty môi trường phải chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực và phương tiện kịp thời tham gia khắc phục sự cố mất vệ sinh môi trường khi có yêu cầu đột xuất từ các Sở ngành và UBND Thành phố.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO