Hà Nội công bố đường dây nóng để hạn chế tiêu cực mùa lễ hội

16/01/2019 17:46

(TN&MT) – Nhằm hạn chế những tiêu cực phát sinh trong mùa lễ hội năm 2019, mới đây Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về các lễ hội trên địa bàn Thủ đô.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội mới đây đã ban hành kế hoạch số 469/KH-SVH&TT về việc quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố. Kế hoạch nêu rõ, việc tổ chức lễ hội phải tiết kiệm, trang trọng, thiết thực, hiệu quả; không để xảy ra các hoạt động mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu, các hoạt động có nguy cơ mất an ninh, trật tự và đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Việc tổ chức lễ hội cần phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

le hoi nam 2018
Liệu tiêu cực mùa lễ hội có giảm khi Hà Nội công bố đường dây nóng (ảnh minh họa)

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Nhằm nắm bắt thông tin kịp thời phản ánh của nhân dân về những tiêu cực mùa lễ hội, Sở này cũng chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng: 0869 295538. Đường dây nóng sẽ hoạt động 24/24h tất cả các ngày trong tuần. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội công bố đường dây nóng để hạn chế tiêu cực mùa lễ hội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO