Giám đốc Sở Y tế xin lỗi sau vụ sản phụ tử vong ở Quảng Trị

Xã hội - 00:00 06/04/2017

(TN&MT) - Sau khi có kết luận chính thức vụ sản phụ tử vong khi sinh mổ, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị đã gửi lời chia buồn và xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Gia đình nạn nhân đau buồn trước cái chểt của sản phụ
Gia đình nạn nhân đau buồn trước cái chểt của sản phụ

Chiều tối 5/4, trả lời báo chí, ông Trần Văn Thành (Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị) cho biết, đã có kết luận chính thức nguyên nhân tử vong của sản phụ N.T.T (34 tuổi, trú thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ông Thành cho biết, sau khi họp bàn, hội đồng chuyên môn gồm 9 thành viên đã kết luận sản phụ T. tử vong do chảy máu ổ bụng sau mổ lấy thai giờ thứ 12.

Kết luận khẳng định bệnh nhân vào viện được tiếp đón, theo dõi chuyển dạ đầy đủ, được hội chẩn và chỉ định phẫu thuật khẩn trương, đúng quy trình.

Tuy nhiên, trình độ chuyên môn của phiên trực còn hạn chế, chưa nhận biết được diễn biến của bệnh, chưa nhạy bén trong theo dõi diễn biến của người bệnh. Công tác theo dõi, chăm sóc bệnh nhân giai đoạn sau mổ chưa tốt.

Theo ông Thành, kết quả pháp y cho thấy sau sinh bệnh nhân đã được khâu vá, không có biểu hiện bệnh lý. Có thể một số mũi khâu chưa chặt khiến máu rỉ ra, mất máu nhiều dẫn đến tử vong.

“Làm nghề gì cũng mong mọi chuyện tốt đẹp, sự cố này không ai mong muốn. Thay mặt ngành y tế Quảng Trị, tôi xin gửi lời chia buồn và xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Chúng tôi sẽ quyết tâm khắc phục những sai sót trong thời gian tới...”- ông Thành nói.

Sở Y tế Quảng Trị cũng đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật của tất cả những người liên quan.

Trước đó, chị N.T.T. nhập viện vào sáng 16/3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Đến 18h cùng ngày, sản phụ được chỉ định sinh mổ và được bé gái sơ sinh nặng khoảng hơn 3,5 kg. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Lúc 23h cùng ngày, sản phụ T. được đưa về phòng hồi sức.Đến khoảng 5h30 sáng 17/3, chị T. bất ngờ tử vong.

Được biết, trước và sau khi sinh, sức khỏe sản phụ T. bình thường. Khi xảy ra sự cố, bác sĩ trực đã có mặt để xử trí nhưng sản phụ không qua khỏi.

Thế Anh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO