Gia Lai: Kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

24/09/2015 00:00

  (TN&MT) – Ngày 23/9, ông Nguyễn Văn Đang – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, trong đợt kiểm tra từ...

 

(TN&MT) – Ngày 23/9, ông Nguyễn Văn Đang – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, trong đợt kiểm tra từ ngày 14 – 22/9, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện, xử phạt và đình chỉ một số cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Gia Lai xảy ra 2 vụ ngộ độc lớn tại làng người dân tộc thiểu số  khiến hàng trăm người phải nhập viện. Vụ thứ nhất xảy ra vào ngày 15/9 tại xã Chư Drăng (huyện Krông Pa) do ăn thịt bò bệnh, khiến 93 người bị ngộ độc. Vụ thứ hai xảy ra vào ngày 18/9 tại xã Trang (huyện Đăk Đoa) do ăn thịt heo chế biến không an toàn, khiến 135 người bị ngộ độc.

Trước những vụ ngộ độc lớn xảy ra liên tiếp, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân. Đơn vị đã làm công tác truyền thông tại chỗ cho người dân không được giết mổ gia súc, gia cầm bị bệnh hoặc bị chết để chế biến thức ăn. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn.

Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong mùa Trung thu, Chi cục đã thành lập Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 14 – 22/9, Đoàn đã kiểm tra 14 cơ sở, xử lý 4 cơ sở (Trong đó, 2 cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm quy định trong sản xuất kinh doanh, 1 cơ sở sử dụng thực phẩm quá hạn, 1 cơ sở vi phạm bảo  quản thực phẩm không đúng quy định) và tạm đình chỉ hoạt động của 2 cơ sở.

Tin & ảnh: Quế Mai

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: Kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO