--Quảng cáo---

Gạo Việt Nam bị nghi ngờ nhập khẩu bất hợp pháp vào Indonesia

Thế giới - 00:00 31/01/2014

Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia Hatta Rajasa vừa yêu cầu Bộ thương mại và Bộ Nông nghiệp nước này tiến hành điều tra hoạt động nhập khẩu bất hợp pháp gạo...

   
Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia Hatta Rajasa vừa yêu cầu Bộ thương mại và Bộ Nông nghiệp nước này tiến hành điều tra hoạt động nhập khẩu bất hợp pháp gạo Việt Nam. Ông Rajasa nói rằng có những dấu hiệu cho thấy có sự lạm dụng giấy phép của một số nhà nhập khẩu.
   
   


  Yêu cầu điều tra nói trên được đưa ra sau khi có thông tin về việc gạo nhập khẩu bất hợp pháp từ Việt Nam được bán buôn trên thị trường tại Cipinang, tỉnh Baten ở phía Đông Jakarta hôm 30/1, với số lượng 16.900 tấn, có giá rẻ hơn nhiều so với giá gạo sản xuất trong nước, và số gạo này được nhập khẩu vào Indonesia bằng giấy phép hợp pháp do Tổng vụ Ngoại thương, Bộ Thương mại Indonesia cấp.

  Bộ trưởng Hatta Rajasa nhấn mạnh rằng chính phủ không bao giờ cấp giấy phép cho các cá nhân nhập khẩu gạo và đã chỉ cấp phép cho Cơ quan hậu cần quốc gia (Bulog) nhập khẩu gạo để bình ổn giá, nên rất có thể gạo Việt Nam đã lọt vào thị trường trong nước một cách bất hợp pháp thông qua các giấy tờ hợp pháp.

  Theo ông, đây chính là kẽ hở về mặt thủ tục và quản lý mà bộ nói trên và các cơ quan chức năng liên quan cần điều tra, làm rõ, điều chỉnh để ngăn chặn tình trạng lạm dụng giấy phép nhập khẩu, làm méo mó thị trường trong nước./.
   
TTXVN
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO