--Quảng cáo---

FrieslandCampina Việt Nam: Top 10 "Doanh nghiệp bền vững 2016"

Kinh tế - 00:00 10/11/2016

(TN&MT) - Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2016 vừa diễn ra tại TP.Hà Nội, FrieslandCampina Việt Nam đã được vinh danh Top 10 "Doanh...

 

(TN&MT) - Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2016 vừa diễn ra tại TP.Hà Nội, FrieslandCampina Việt Nam đã được vinh danh Top 10 “Doanh nghiệp bền vững 2016” trong lĩnh vực sản xuất và Top 10 trong lĩnh vực dịch vụ vì những đóng góp tích cực cho các chương trình và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.

Đại diện FrieslandCampina Việt Nam nhận Chứng nhận “Doanh nghiệp bền vững 2016”
Đại diện FrieslandCampina Việt Nam nhận Chứng nhận “Doanh nghiệp bền vững 2016”

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức nhằm vinh danh các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đã tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Đây cũng là dịp mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo hướng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Đối vối FrieslandCampina, ngay từ khi thiết lập các hoạt động đầu tiên tại Việt Nam, Công ty luôn chú trọng phát triển bền vững trong mọi hoạt động, từ sản xuất những sản phẩm chất lượng cao bằng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, đến các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động, người nông dân, cộng đồng và xã hội.

Cụ thể, các nhà máy của FrieslandCampina Việt Nam được đầu tư với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường. Trong năm qua, Công ty đã giảm việc sử dụng năng lượng 15%,  sử dụng nguồn nước 25% và giảm lượng khí thải CO2 lên đến 40 % so với năm 2010.

Một trại nuôi bò sữa được hỗ trợ từ chương trình Phát triển ngành sữa của FrieslandCampina Việt Nam
Một trại nuôi bò sữa được hỗ trợ từ chương trình Phát triển ngành sữa của FrieslandCampina Việt Nam

Bên cạnh đó, sự phát triển bền vững không chỉ tập trung cho các hoạt động kinh doanh mà còn dành cho cộng đồng nơi mà FrieslandCampina đang gắn bó thông qua các chương trình Phát triển ngành sữa, chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm và các hoạt động nghiên cứu và giáo dục về dinh dưỡng.

Trong đó, nổi bật nhất là chương trình Phát triển ngành sữa. Với những nỗ lực được kiến tạo không ngừng nhằm giúp nông dân chăn nuôi bò sữa vận hành việc kinh doanh một cách tối ưu, đem lại sản lượng cao và kiểm soát chất lượng hiệu quả.

Với những nỗ lực đóng góp trong suốt 20 năm qua, FrieslandCampina Việt Nam  luôn được vinh danh là tấm gương điển hình trong các chương trình hoạt động phát triển bền vững. Trong tháng 10 vừa qua, tại Hội thảo “Ngày mai xanh –Tomorrow is green” do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam khởi xướng.

Với thông điệp kêu gọi hai nước chung tay tạo dựng một tương lai bền vững và thịnh vượng, FrieslandCampina Việt Nam vinh dự chia sẻ kinh nghiệm thành công cũng như những thách thức trong quá trình phát triển kinh doanh bền vững của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, FrieslandCampina Việt Nam cũng vinh dự nhận giải thưởng ở hạng mục “Doanh nghiệp phát triển bền vững” tại buổi lễ trao giải Doanh nghiệp Hà Lan – Bỉ – Luxembourg (BeNeLux Business Award) được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 5/2016 vừa qua.

Tường Tú


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO