FrieslandCampina Việt Nam nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Kinh tế - 00:00 31/08/2015

  (TN&MT) - FrieslandCampina Việt Nam vừa được trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho doanh nghiệp có nhiều đóng góp xuất sắc trong công...

 

 (TN&MT) - FrieslandCampina Việt Nam vừa được trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho doanh nghiệp có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác ủng hộ cho giáo viên, học sinh vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa… năm 2014.

Đại diện Vụ Giáo dục Quốc phòng trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho FrieslandCampina VN
Đại diện Vụ Giáo dục Quốc phòng trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho FrieslandCampina VN

Trong những năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục đồng hành cùng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) có những đóng góp thiết thực trong công tác hỗ trợ các em học sinh cũng như giáo viên ở các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa nhằm động viên tinh thần cho các em học sinh và các giáo viên cố gắng làm tốt hơn nữa công tác dạy và học trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập.

Điển hình trong năm 2014, FrieslandCampina Việt Nam đã phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng cùng với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuộc các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Hà Giang trao tặng gần 12 tấn sữa cho các em học sinh các trường mầm non và tiểu học của các tỉnh này.

Với phương châm hoạt động phát triển bền vững cùng cộng đồng, FrieslandCampina Việt Nam đặc biệt chú trọng đến việc cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, nhất là trẻ em ở khu vực vùng sâu vùng xa, điều kiện sống còn nhiều khó khăn.

Kể từ thành công của chương trình 2 triệu ly sữa đến với trẻ em vùng nông thôn trong năm 2013, đến nay chương trình này vẫn được Công ty duy trì đều đặn hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các em được uống sữa miễn phí và đồng thời góp phần nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh ở vùng sâu vùng xa.

Chương trình Đèn Đom Đóm vừa khánh thành trường mầm non ở Hà Nam
Chương trình Đèn Đom Đóm vừa khánh thành trường mầm non ở Hà Nam

Bên cạnh đó, không chỉ chú trọng vào việc nâng cao dinh dưỡng, Công ty còn khởi xướng các chương trình khuyến học nhằm ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Cho đến nay, với chương trình Đèn Đom Đóm, FrieslandCampina Việt Nam đã mang đến 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo lần này như là một nguồn động viên khích lệ tinh thần cho FrieslandCampina Việt Nam trong những nỗ lực mang đến nguồn dinh dưỡng cho trẻ em, khơi gợi tinh thần hiếu học truyền thống và nâng cao điều kiện giảng dạy của giáo viên ở các tỉnh xa còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các tỉnh vùng biên giới nơi địa đầu Tổ quốc.

Tin & ảnh: Tường Tú

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO