--Quảng cáo---

FBI hợp tác điều tra vụ máy bay của hãng hàng không Malaysia mất tích

Thế giới - 00:00 10/03/2014

Ngày 9/3, truyền thông Mỹ đưa tin Cơ quan Điều tra Liên bang đang cử các đặc vụ và chuyên gia tới hỗ trợ điều tra vụ mất tích của máy bay MH370...

Ngày 9/3, truyền thông Mỹ đưa tin Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) đang cử các đặc vụ và chuyên gia kỹ thuật tới hỗ trợ điều tra vụ mất tích của máy bay của Hãng hàng không quóc gia Malaysia (MAS). Trong số 239 hành khách trên chuyến bay có một số hành khách mang quốc tịch Mỹ.

  Phát biểu trước báo giới, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết các đặc vụ FBI có mặt ở Đại sứ quán Mỹ tại Kuala Lumpur đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Trong khi đó, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) cũng đã cử một nhóm chuyên gia tới châu Á để hỗ trợ cuộc điều tra.

  Liên quan đến công tác điều tra vụ máy bay mất tích nói trên, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein (Hi-xa-mu-đin Hu-xen) cho biết nước này đang điều tra mối liên hệ khủng bố trong vụ mất tích của chuyến bay MH370 và các điều tra viên đang tìm hiểu danh tính của 2 hành khách mang hộ chiếu giả trên chuyến bay, song chưa xác định liệu máy bay có bị tấn công hay không. Ông cũng xác nhận các điều tra viên Malaysia đã gặp những đồng nghiệp từ FBI và công tác điều tra đang tập trung vào bản kê khai hàng hóa của hành khách. Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak (Na-gíp Tun Ra-dắc) cũng đã yêu cầu ra soát lại hệ thống an ninh của nước này sau khi có tin nói 2 hành khách lên chiếc máy bay đang mất tích bằng hộ chiếu ăn cắp.

  Tư lệnh Không quân Hoàng gia Malaysia, Tướng Rodzali Daud (Rô-da-li Đau) cho biết giới chức nước này cũng đang điều tra "khả năng" chiếc máy bay đã tìm cách quay trở lại Kuala Lumpur trước khi bị mất tích theo những thông tin ghi nhận trên ra-đa. Hiện các đội cứu hộ Malaysia đang mở rộng quy mô tìm kiếm tại khu vực bờ biển phía Tây của nước này.
   
Theo TTXVN
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO