--Quảng cáo---

Dự báo thời tiết ngày 26/9: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở một số tỉnh miền Trung

Tin tức - Phạm Hoàng Hà - 07:21 26/09/2019

(TN&MT) - Đặc biệt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ cao tại các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My (Quảng Nam); huyện Sơn Hà, Tây Trà (Quảng Ngãi); huyện An Lão (Bình Định). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là Cấp 1.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay trên khu vực các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã có mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa trong 5 giờ vừa qua (từ 21h ngày 25/9 – 1h ngày 26/9) tại Trà Dơn là 87,2mm, Thủy điện Sông Tranh 3 (Quảng Nam) là 73,4mm; Ba Vinh (Quảng Ngãi) là 46,2mm, Hồ Trong Thượng (Bình Định) là 110,8mm. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo: Trong khoảng từ 1 – 3 giờ tới, các khu vực trên tiếp tục có mưa  vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 50mm, có nơi trên 70mm. Trong 3 – 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

mua lu mien trung
Một số tỉnh miền Trung có nguy cơ bị ngập úng cục bộ (ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 19 – 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam (Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế) sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 31 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Bình Định) nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 – 31 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C.

Khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO