--Quảng cáo---

Dự án Panorama Hoàng Văn Thụ bị “tố” thi công gây lún, nứt hàng loạt nhà dân

Tiếng dân - Phạm Thiệu - 14:40 21/09/2020

(TN&MT) - Các hộ dân tại khu tập thể Mai Động, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội tố chủ đầu tư dự án Panorama Hoàng Văn Thụ là Công ty Cổ phần KLB thi công công trình gây lún, nứt hàng loạt nhà dân.

Tìm hiểu của PV báo TN&MT được biết, Dự án Panorama Hoàng Văn Thụ có địa chỉ tại ngõ 279 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội. Dự án rộng hơn 2ha, có quy mô 3 toà tháp cao 25-27 tầng với 3 tầng hầm và dự kiến cung cấp cho thị trường khoảng 1248 căn hộ thương mại.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công phần móng và tầng hầm công trình, đơn vị thi công đã gây ảnh hưởng đến khoảng 20 hộ dân phường Mai Động sinh sống cạnh đó. Người dân nơi đây cho biết, ban đầu họ cảm nhận những rung chấn trong nhà, sau đó quanh tường và trần nhà bắt đầu xuất hiện những vết chân chim kéo dài. Cùng với quá trình thi công dự án, những vết nứt lớn bắt đầu xuất hiện, tường bị nứt toác, khung cửa sắt của một số nhà cũng bị cong vênh, thậm chí gãy gập.

Nhiều hộ dân bị lún, nứt do quá trình thi công dự án Panorama Hoàng Văn Thụ?

Chị Đỗ Bích Hồng, tòa C35, khu tập thể Mai Động cho biết: “Quá trình chủ đầu tư thi công dự án này, nhà tôi và một số nhà xung quanh thường xuyên bị rung và xuất hiện những vết nứt dài. Hiện tại, gia đình tôi bị nặng nhất khi không thể đóng được cửa sổ, nhà tắm bị kéo nứt toác. Từ ngày 24/6/2020, bên chủ đầu tư đã cho người vào chụp ảnh ghi nhận. Tuy nhiên đến nay, gia đình tôi và một số hộ khác vẫn chưa biết phương hướng giải quyết trong vấn đề này như thế nào”.

Trao đổi với PV báo TN&MT, ông Nguyễn Đình Long, Phó Chủ tịch phường Hoàng Văn Thụ cho biết: “Dự án này nằm trên địa giới hành chính phường chúng tôi nhưng những hộ bị ảnh hưởng chủ yếu nằm ở phường Mai Động. Sau khi nhận được ý kiến của người dân, chúng tôi đã phối hợp với phường Mai Động và chủ đầu tư xuống kiểm tra hiện trạng. Tuy nhiên, do trước đó chủ đầu tư đã mua bảo hiểm rủi ro cho toàn bộ những hộ dân có thể bị ảnh hưởng nên việc giải quyết giờ thuộc về bảo hiểm”.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang xác minh nguyên nhân gây lún, nứt nhà dân

Ông Long cho biết thêm: “Hiện cơ quan chức năng cũng chưa có kết luận cụ thể nguyên nhân gây lún, nứt nhà dân. Bởi lẽ, bên cạnh việc chịu ảnh hưởng trong quá trình thi công dự án, khu vực này còn bị ảnh hưởng bởi rung chấn do động đất ở Sơn La vào tháng 7/2020. Liệu những nhà dân này bị nứt do thi công công trình hay do rung chấn động đất? Việc này cần phải có kết luận của cơ quan hữu quan”.

Trong khi đó, đại diện truyền thông của Công ty Cổ phần KLB thừa nhận: “Trước khi chúng tôi khởi công công trình, công ty đã phối hợp với chính quyền thực hiện việc khảo sát hiện trạng nhà cửa cho những hộ dân gần dự án và mua bảo hiểm cho toàn bộ nhà cửa của những hộ dân được khảo sát. Sau khi nắm bắt được thông tin quá trình thi công dự án gây lún, nứt chúng tôi đã thông báo cho bên bảo hiểm để họ làm việc với các hộ dân bị ảnh hưởng. Hiện bên bảo hiểm đang tiến hành đánh giá thiệt hại để tìm nguyên nhân và đưa ra phương án bồi thường hợp lý cho người dân”.

Công ty KLB là chủ đầu tư dự án Panorama Hoàng Văn Thụ

Trả lời câu hỏi về khả năng việc thi công dự án gây lún, nút nhà của các hộ liền kề, đại diện truyền thông của Công ty Cổ phần KLB chia sẻ: “Đối với việc thi công một dự án lớn ở giữa khu dân cư như thế này thì việc gây lún, nứt là điều không thể tránh khỏi. Hơn nữa, khu tập thể này được xây dựng từ lâu nên kết cấu công trình yếu, xuống cấp nhiều. Tuy vậy, việc đánh giá nguyên nhân và thiệt hại giờ do bên bảo hiểm đảm trách và xử lý”.

Điều mà người dân nơi đây lo lắng nhất nhất hiện nay là công trình này sẽ còn tiếp tục thi công lên hàng chục tầng cao nữa. Vậy thì tình trạng lún, nứt có nghiêm trọng thêm hay không? Tài sản và sự an toàn của người dân sẽ được đảm bảo như thế nào trong thời gian tới? Vì vậy chủ đầu tư và bên bảo hiểm cần sớm tìm giải pháp khắc phục cho người dân!

Báo điện tử TN&MT sẽ tiếp tục thông tin.

  • Hoàng Mai - Hà Nội: Vì sao người dân phản đối quyết định thu hồi đất của chính quyền?
    Tư vấn pháp luật - 00:00 25/06/2016
    (TN&MT)| - Ông Đỗ Văn Lạc, trú tại quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã gửi đơn thư đến Báo Tài nguyên và Môi trường với nội dung như sau: “Làng tôi (Giáp Tứ, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai) có sân bóng được hình thành từ năm 1956, do dân làng tự nguyện góp và hiến đất. Hiện nay những người hiến và góp đất là những nhân chứng sống vẫn đang tồn tại ở làng. Trải qua 60 năm, sân bóng vẫn hoạt động tốt. Vẫn biết rằng chính quyền địa phương là những người quản lý. Song người sử dụng trong 60 năm qua là cộng đồng dân cư làng, mà đại diện là Câu lạc bộ bóng đá.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO