--Quảng cáo---

Dự án Feliz Homes Hoàng Mai: Chủ đầu tư liệu có đi vào "vết xe đổ"?

Bạn đọc - Pháp luật - Thiệu Anh - 15:54 24/05/2021

(TN&MT) - Việc Dự án Feliz Homes Hoàng Mai có đi vào vết xe đổ của Dự án chung cư Happy Star hay không còn phải đợi thời gian trả lời. Thế nhưng tìm hiểu của PV Báo TN&MT được biết, dự án này hiện phải đối mặt với nhiều vấn đề về thuế, giao đất ...

Ve sầu thoát xác

Tìm hiểu của PV báo TN&MT được biết, Dự án Feliz Homes Hoàng Mai (hay còn có tên gọi khác là Dự án Panorama Hoàng Văn Thụ, thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty cổ phần KLB làm chủ đầu tư. Dự án rộng hơn 2ha, có quy mô 3 toà tháp cao 25-27 tầng với 3 tầng hầm và dự kiến cung cấp cho thị trường khoảng 1248 căn hộ thương mại.

Dự án chung cư Happy Star tai tiếng (ảnh bên trái) và dự án Feliz Homes Hoàng Mai (ảnh bên phải) cùng một chủ đầu tư

Tại quyết định thu hồi và giao đất cho Công ty cổ phần KLB thực hiện Dự án Khu thương mại dịch vụ, công cộng, nhà ở chung cư cao tầng, cây xanh, bãi đỗ xe và nhà trẻ - Panorama Hà Nội (tên thương mại là Feliz Homes Hoàng Mai; Panorama Hoàng Văn Thụ), UBND TP. Hà Nội có nói rõ: Công ty cổ phần KLB được đổi tên từ Công ty cổ phần Vintep. Tra cứu thông tin doanh nghiệp trên mạng internet PV cũng thấy rằng, người đại diện pháp luật của hai công ty này đều có tên Bùi Trọng Tấn.

Từ năm 2017 đến nay, Công ty cổ phần Vintep nổi đình nổi đám khi đồng loạt bị nhiều cơ quan báo chí phản ánh về hàng loạt những bất cập tại Dự án chung cư Happy Star (phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội). Cụ thể là các vấn đề như: Dù đã thanh toán 95% tổng giá trị hợp đồng nhưng dân chưa được bàn giao chính thức căn hộ; dân không được ký hợp đồng sử dụng điện, nước sinh hoạt với các nhà cung cấp mà phải mua lại điện từ chủ đầu tư với giá sản xuất kinh doanh rất cao;

Kết quả đo đạc diện tích căn hộ thực tế của đơn vị độc lập cho thấy hầu hết các căn hộ đều thiếu hụt diện tích trên 1% (vượt quá giới hạn cho phép trong hợp đồng); tường xây công trình không đảm bảo chất lượng, bị nứt ngang nứt dọc và không được trát mà chỉ có lớp bả và sơn trực tiếp. Nhiều vị trí tường được nhét xốp, nilon, giấy đã bị hộ dân phát hiện khi sửa chữa; chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, thổi phồng thông tin quảng cáo về những tiện ích của dự án không đúng sự thật để bán giá cao;

Trong khi các tiện ích tòa nhà chưa có nhưng chủ đầu tư còn tự áp đặt mức phí dịch vụ tại tòa nhà là 5.000đ/m2 (cao hơn nhiều so với các dự án đã hoàn thiện trong khu vực) mà không thực hiện thỏa thuận với các hộ dân theo hợp đồng. Khi không đạt được thỏa thuận về phí dịch vụ, chủ đầu tư đã nhiều lần đơn phương cắt điện, nước của cư dân.

Không rõ có phải vì để thoát khỏi những điều tiếng trên hay không nhưng khi thực hiện Dự án Feliz Homes Hoàng Mai, Công ty cổ phần Vintep đã quyết định đổi tên thành Công ty cổ phần KLB? 

Lối vào Dự án Feliz Homes Hoàng Mai hiện nay

Vết xe đổ có lặp lại?

Vừa qua, trong bài viết Dự án Panorama Hoàng Văn Thụ bị “tố” thi công gây lún, nứt hàng loạt nhà dân, báo TN&MT đã phản ánh bức xúc của đại diện khoảng 20 hộ dân phường Mai Động sinh sống cạnh Dự án Feliz Homes Hoàng Mai (thời điểm đó có tên thương mại là Panorama Hoàng Văn Thụ - PV). Người dân nơi đây cho biết, quá trình thi công phần móng và tầng hầm công trình, đơn vị thi công đã làm lún, nứt hàng loạt ngôi nhà. Chủ đầu tư đã cho người vào chụp ảnh ghi nhận nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết thiệt hại cho người các hộ dân.

Trao đổi với PV báo TN&MT thời điểm đó, bà Giáp Yến, đại diện truyền thông Công ty cổ phần KLB cho biết: “Đối với việc thi công một dự án lớn ở giữa khu dân cư như thế này thì việc gây lún, nứt là điều không thể tránh khỏi. Trước khi chúng tôi khởi công công trình, công ty đã phối hợp với chính quyền thực hiện việc khảo sát hiện trạng nhà cửa cho những hộ dân gần dự án và mua bảo hiểm cho toàn bộ nhà cửa của những hộ dân được khảo sát. Thế nên việc đền bù cho dân do bảo hiểm chi trả”.

Liên quan tới những lùm xùm tại dự án chung cư Happy Star của Công ty cổ phần Vintep (nay là Công ty cổ phần KLB), bà Yến thừa nhận: “Thời điểm triển khai dự án Happy Star, anh Tấn (người đại diện theo pháp luật công ty Vintep và KLB – PV) chưa có kinh nghiệm nên đã lựa chọn một số nhà thầu năng lực yếu. Việc quản lý bán hàng và giám sát cũng chưa tốt nên dẫn tới một số ý kiến phản ánh của cư dân. Tuy nhiên, tôi khẳng định dự án lần này (tức dự án Feliz Homes Hoàng Mai) sẽ không lặp lại những sai lầm ở dự án trước nữa. Các khâu từ lựa chọn nhà thầu xây dựng đến các kênh phân phối sản phẩm sẽ được lựa chọn kĩ càng”.

Việc Dự án Feliz Homes Hoàng Mai có đi vào vết xe đổ của Dự án chung cư Happy Star hay không còn phải đợi thời gian trả lời. Thế nhưng tìm hiểu của PV Báo TN&MT được biết, dự án này hiện phải đối mặt với nhiều vấn đề về thuế, giao đất...

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO