--Quảng cáo---

Đồng Tháp: Xôn xao dư luận một hiệu trưởng học lớp 1 khi mới 3 tuổi

Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 03/03/2017

(TN&MT) - Gần đây, dư luận trên địa bàn TP.Sa Đéc bàn tán xôn xao về việc thầy Nguyễn Tấn Tới - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Khánh Đông (xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) tốt nghiệp cao đẳng 18 tuổi, tốt nghiệp THPT 15 tuổi, học lớp 1 khi mới 3 tuổi.

Dư luận trên xuất phát từ chuyện có người phát hiện nhiều loại giấy tờ do ngành chức năng có thẩm quyền cấp như: bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng tốt nghiệp đại học… mà thầy Nguyễn Tấn Tới đang sở hữu đều thể hiện sinh ngày 15/8/1981.

 Các loại bằng cấp đều thể hiện thầy Nguyễn Tấn Tới sinh ngày 15/8/1981
Các loại bằng cấp đều thể hiện thầy Nguyễn Tấn Tới sinh ngày 15/8/1981

Xác minh thực tế cho thấy, bằng tốt nghiệp THPT của thầy Nguyễn Tấn Tới được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đồng Tháp cấp thể hiện: thầy Tới tốt nghiệp vào năm 1996 và ghi khá rõ là sinh ngày 15/8/1981; bằng tốt nghiệp Cao đẳng do Trường Cao đẳng sư phạm Đồng Tháp cấp (nay là Đại học Đồng Tháp) cũng thể hiện thầy Tới tốt nghiệp năm 1999 và sinh ngày 15/8/1981…Căn cứ vào các loại giấy tờ trên thì vấn đề đặt ra: Thầy tới Tốt nghiệp cao đẳng 18 tuổi, tốt nghiệp THPT 15 tuổi, học lớp 1 lúc 3 tuổi (?!).

Để làm rõ thêm, qua trao đổi thầy Nguyễn Tấn Tới – Hiệu trưởng trường THCS Tân Khánh Đông cho biết, vào thời điểm học tiểu học thì giấy khai sinh của bản thân mang tên Nguyễn Văn Trương sinh năm 1977, bản thân cũng biết lý do gì mà sang cấp 2 thì giấy khai sinh thay đổi là Nguyễn Tấn Tới. Tuy nhiên, các loại giấy tờ: giấy chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng tốt nghiệp đại học…đều mang tên Nguyễn Tấn Tới sinh ngày 15/8/1981.

Ông Hồ Quốc Dũng – Trưởng Phòng khảo thí – kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp) cho biết, qua đối chiếu bằng tốt nghiệp 12 của thầy Tới với hồ sơ lưu trữ tại Sở cho thấy bằng tốt nghiệp 12 do Sở cấp là đúng, không phải bằng giả. Tuy nhiên, nếu thầy Tới sinh ngày 15/8/1981, vấn đề đặt ra là thầy Tới tốt nghiêp 12 khi mới 15 tuổi (?!). Vì sao có vấn đề trên, ông Hồ Quốc Dũng cho biết thêm, theo báo cáo của phòng GD-ĐT TP.Sa Đéc, khi học cấp 1, thầy Tới mang tên Nguyễn Văn Trương là tên của người anh ruột. Nhưng sang học cấp 2, gia đình thầy Tới ra UBND xã đổi tên thành Nguyễn Tấn Tới (tên này của em ruột thầy Tới). Lý do ba mẹ thầy Tới đổi tên từ em sang anh là tình hình biên giới đất nước lúc này rất phức tạp, ba mẹ thầy Tới không muốn người anh tham gia chiến tranh. Mục đích hoán đổi này không có bất kỳ ly do nào khác.

Trường THCS Tân Khánh Đông – Nơi thầy Nguyễn Tấn Tới làm hiệu trưởng
Trường THCS Tân Khánh Đông – Nơi thầy Nguyễn Tấn Tới làm hiệu trưởng

Cũng theo ông Hồ Quốc Dũng, qua đối chiếu hồ sơ lưu trữ, ngành giáo dục Đồng Tháp khẳng định, tất cả các giấy tờ liên quan đến thầy giáo Nguyễn Tấn Tới đều thể hiện sinh ngày 15/8/1981, không giấy tờ nào thể hiện thầy Tới sinh năm 1977  hoặc 1978. Cần nói thêm, ở bậc học phổ thông, thầy Tới có thời gian học liên tục 3 năm (từ lớp 10 đến lớp 12) và hạnh kiểm, học lực đều khá, tốt nên đủ điều kiện thi tốt nghiệp và theo qui định ở thời điểm đó không có điểm nào nói bao nhiêu tuổi mới được thi tốt nghiệp.

Ông Hồ Quốc Dũng – Trưởng Phòng khảo thí – kiểm định chất lượng, cũng thừa nhận: “Liên quan đến sự việc thầy Tới tốt nghiệp 12 khi mới 15 tuổi là có sự sai sót của ngành giáo dục tỉnh trong việc kiểm tra và quản lý hồ sơ (giữa cấp 1 và cấp 2). Tuy nhiên, để chỉnh sửa lại vấn đề này là một việc làm rất khó vì liên quan đến nhiều loại giấy tờ tùy thân khác của thầy Tới. Do vậy, việc có điều chỉnh hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của thầy Tới”.

        X.Vũ - N.Huynh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO