--Quảng cáo---

Độc quyền phân phối hay thuê nhiều đại lý bất động sản?

Bất động sản - 09:42 23/11/2018

Nhiều người cho rằng thuê nhiều đại lý bất động sản chúng ta sẽ càng có nhiều cơ hội bán được nhà nhưng thực tế điều này chưa hẳn là chiến lược hay.

Trước đây, điều quan trọng là bao nhiêu tờ rơi đã được phát ra, bao nhiêu số điện thoại đã được gọi đi hôm nay, thông tin của chúng ta đã xuất hiện trên bao nhiêu tạp chí. Có thêm nhiều đại lý sẽ giúp ích trong trường hợp này, vì chúng ta đang “chiếm sóng” nhiều hơn.

Nhưng ngày nay, hầu hết khách hàng tiềm năng đều sẽ tham khảo trên các danh sách online hoặc một ứng dụng nào đó. Tức là dù bạn có làm việc với bao nhiêu đại lý đi chăng nữa, số lượng người mua bạn có thể tiếp cận vẫn không thay đổi nhiều. Các cổng thông tin trực tuyến cũng đang trở nên phổ biến hơn bởi người dùng đang ngày càng cảnh giác với các cuộc gọi mời chào bất động sản và thơ ơ hơn với đủ loại tờ rơi ngoài phố.

Không cần tiếp cận đối tượng đặc biệt để bán bất động sản thông thường

Chúng ta thường nghĩ, các đại lý khác nhau sẽ giúp chúng ta tiếp cận các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là: liệu điều đó có thực sự cần thiết? Nếu bạn đang bán một bất động sản hạng sang (một căn biệt thự ven biển có giá triệu USD) hoặc một khu chế xuất đặc biệt thì việc hợp tác với một đại lý chuyên nghiệp là điều cần thiết.

Tuy nhiên, với các căn hộ thông thường thì điều này là rắc rối và tốn kém không cần thiết. Đặc biệt, đối với việc thuê nhà, ngày nay, hầu hết các tập khách hàng đều đang chuyển dần sang các cổng thông tin điện tử để tìm kiếm thông tin và kết nối trực tiếp với người cho thuê.

thuê đại lý bđs
Độc quyền phân phối hay thuê nhiều đại lý bất động sản?

Với các đại lý bất động sản, việc đem về nhiều khách hàng tiềm năng là một trong những chỉ số quan trọng để đo mức độ hiệu quả trong công việc. Nhưng thực tế, tập trung chăm sóc những khách hàng thực sự tiềm năng thì sẽ tốt hơn là rải sức lực của mình mà chỉ thu về một lô địa chỉ ít giá trị.

Bên cạnh đó, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn thuê tận 5 đại lý và cả 5 đều xếp dự án của bạn vào hạng chót những việc cần làm (tiền hoa hồng thấp có thể là một lý do). Tệ hơn, họ có thể chỉ ra các điểm xấu trong dự án của bạn để tán dương điểm tốt của một dự án khác. Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể bị “chơi khăm” nếu sử dụng quá nhiều đại lý cùng một lúc và không thể sát sao với công việc của họ.

Người mua có thể bị nhầm lẫn bởi quá nhiều danh sách

Điều này chính là lý do khiến các đại lý bất động sản không ưa thích việc đăng lại thông tin bất động sản đã có trên danh sách của một đại lý khác. Bởi khách hàng tiềm năng sẽ dễ bị nhầm lẫn khi thấy thông tin một dự án từ nhiều đại lý khác nhau. Thậm chí, họ còn có thể nghĩ đây là một vụ lừa đảo.

Hãy tưởng tượng: Hôm qua, bạn vừa được đại lý A dẫn đi xem một căn nhà khá ưng ý, hôm nay, bạn thấy vẫn ngôi nhà đó, nhưng trên một danh sách khác, và được một đại lý B nào đó đại diện. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy có chút nghi ngờ. Vì vậy, làm việc với chỉ một đại lý sẽ là một giải pháp hữu hiệu nếu bạn không muốn người mua tiềm năng đặt câu hỏi như: “Tại sao dự án này lại được nhiều đại lý mở bán đến vậy? Có phải nó có điểm gì không tốt và khó bán đến nỗi người ta cần nhiều đại lý đến thế?”

Việc chuyển dần sang các nền tảng thông tin trực tuyến sẽ là một giải pháp hữu hiệu. Tại thị trường Việt Nam, HomeHub.vn đang là một cái tên mới nổi cho loại dịch vụ này với mục tiêu đem lại trải nghiệm bán nhà hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ tiếp cận được một lượng người dùng đa dạng, quản lý tiến độ của các dự án một cách dễ dàng và nhất là không còn lo bị “qua mặt” nhờ hệ thống báo cáo thông tin minh bạch của các nền tảng thông minh./.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO