Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên thăm và làm việc với tỉnh Hải Dương

28/02/2019 17:53

(TN&MT)- Sáng 28/2, Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên do ông Ri Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng Ban Quốc tế làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Hải Dương.

HD 1
Đoàn làm việc với tỉnh Hải Dương.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnhHải Dương; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương thời gian qua. Theo đó, Hải Dương đã xây dựng được 10 trong tổng số 18 khu công nghiệp trong quy hoạch. Toàn tỉnh hiện có trên 14.000 doanh nghiệp, trong đó có gần 300 doanh nghiệp FDI. Năm 2018 là năm thứ 2 Hải Dương tự cân đối thu chi ngân sách. Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm phát triển kinh tế ở tất cả lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, làng nghề ở các địa phương. Đến nay, toàn tỉnh đã có 200 xã và 3 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Các ngành y tế, giáo dục và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh luôn đuợc quan tâm phát triển và đạt những kết quả tích cực.

HD 2
Đoàn tới thăm Công ty CP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát.

Những năm qua, Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng không ngừng mở cửa hội nhập, phát triển nhưng luôn giữ vững được sự lãnh đạo của Đảng và bản sắc dân tộc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các đồng chí trong đoàn CHDCND Triều Tiên mạnh khoẻ, hạnh phúc và có những ngày làm việc tại Việt Nam tốt đẹp, tiếp tục góp phần quan trọng xây dựng tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam và Triều Tiên ngày càng gắn bó, phát triển. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ thành công.

Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong chân thành cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương đối với đoàn và chúc mừng những thành quả mà Hải Dương đạt được trong những năm qua. Ông bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đat được những thành quả lớn hơn nữa và mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Triều Tiên ngày càng phát triển.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng đoàn đã đi thăm Công ty CP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (An Phát Plastic) tại Cụm công nghiệp An Đồng (huyện Nam Sách). Đây là doanh nghiệp lớn thuộc Tập đoàn An Phát Holdings (APH), chuyên sản xuất bao bì màng mỏng chất lượng cao và bao bì thân thiện với môi trường, tấm ốp…

APH là Tập đoàn nhựa kĩ thuật cao và thân thiện với môi trường hàng đầu Đông Nam Á. Hiện nay, An Phát Holdings đang mở rộng hoạt động trên 6 lĩnh vực kinh doanh chính là: nhựa sinh học, nhựa bao bì, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi với 12 nhà máy và trên 4.500 lao động trên toàn quốc. Trong năm qua, APH đã đầu tư cho nhiều dự án lớn như tái khởi động nhà máy xơ sợi Đình Vũ (PV Tex), mua lại Khu Công nghiệp Kenmark của Đài Loan (nay đổi tên là An Phát Complex)

An Phát Holdings hiện nay có 11 Công ty thành viên, nổi bật nhất trong số đó là Công ty CP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (An Phát Plastic). Sản phẩm của An Phát Plastic chủ yếu là bao bì màng mỏng chất lượng cao và bao bì thân thiện với môi trường. Hiện nay, An Phát Plastic đã mở rộng thị trường xuất khẩu tới gần 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên thăm và làm việc với tỉnh Hải Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO