Điện Biên: Sở Xây dựng cấp phép trái chủ trương đầu tư công trình Trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn Tuần Giáo

22/10/2018 13:41

(TN&MT) – Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và khách sạn Tuần Giáo được UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số: 471/QĐ-UBND, ngày 29/05/2017 với quy mô xây dựng 5 tầng. Tuy nhiên, ngày 30/6/2017, Sở xây dựng tỉnh Điện Biên lại cấp Giấy phép xây dựng công trình với quy mô đầu tư 1 tầng hầm và 9 tầng nổi khi chưa có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án.

Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và khách sạn Tuần Giáo được xây dựng nhằm hình thành một khối trung tâm mua sắm, thương mại, dịch vụ, khách sạn đa chức năng, thu hút và giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lực lượng lao động tại địa phương, và doanh nghiệp. Đồng thời tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước thông qua các khoản thuế.

Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn Tuần Giáo đưuọc khởi công xây dựng từ tháng 6/2017
Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn Tuần Giáo đưuọc khởi công xây dựng từ tháng 6/2017

Dự án được xây dựng tại Khối Tân Giang, Thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo với quy mô 2.785m2, gồm khối nhà 5 tầng phục vụ ăn uống, thương mại dịch vụ và khách sạn 2 sao, diện tích sàn 2.250m2. Dự án có tổng vốn đầu tư là gần 22 tỷ đồng. Chủ đầu tư Dự án là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển vận tải - Hà nội. Dự án khởi công xây dựng tháng 6/2017 và dựu kiến hoàn thành xây dựng vào tháng 7/2018.

Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên cấp giấy phép xây dựng khi chưa có quyết định phê duyệt điều chỉnh Dự án
Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên cấp giấy phép xây dựng khi chưa có quyết định phê duyệt điều chỉnh Dự án

Tuy nhiên, sự việc sẽ êm xuôi nếu Sở xây dựng không tự cấp phép xây dựng cho phía chủ đầu tư từ 5 tầng lên 10 tầng (trong đó 1 tầng hầm). Cụ thể, ngày 30/6/2017, Sở xây dựng tỉnh Điện Biên cấp Giấy phép xây dựng số 699/GPXD cấp phép xây dựng công trình với quy mô đầu tư 1 tầng hầm và 9 tầng nổi. Trước đó, UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt chủ trương đầu tư công trình này, tại Quyết định số 471 với quy mô 5 tầng.

Như vậy có thể nói Sở Xây dựng đã “ vượt mặt” chính quyền cấp phép Xây dựng Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và khách sạn Tuần Giáo trái với chủ trương đầu tư của UBND tỉnh đã ban hành.

CV
 
cv
 
Công văn số 2869 của UBND tỉnh Điện Biên về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến Dự án Trung tâm thwuong mại dịch vụ và khách sạn Tuần Giáo
Công văn số 2869 của UBND tỉnh Điện Biên về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và khách sạn Tuần Giáo


Trao đổi với Báo TN & MT, ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và khách sạn Tuần Giáo. Sở Xây dựng cấp phép xây dựng công trình với quy mô đầu tư 1 tầng hầm và 9 tầng nổi là không đúng, không căn cứ vào chủ trương đầu tư tỉnh đã duyệt. Tuy nhiên sau khi xem xét kiến nghị của phía đầu tư, nhận thấy công trình không bị phá vỡ kiến trúc, quy hoạch. Phù hợp với định hướng quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu Trung tâm thị trấn Tuần Giáo. Chất lượng công trình đảm bảo 100% vốn của doanh nghiệp. Nên tỉnh Điện Biên chấp thuận cho phép chủ đầu tư xây dựng 1 tầng hầm và 9 tầng nổi. Tuy nhiên về, mặt quản lý Nhà nước thì cán bộ Sở Xây dựng sẽ bị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc thẩm định, cấp phép xây dựng cho dự án, tùy theo tính chất, mức độ sai phạm của tập thể và cá nhân tỉnh sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời tuyệt đối không để tình trạng tương tự tái diễn và xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện Biên: Sở Xây dựng cấp phép trái chủ trương đầu tư công trình Trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn Tuần Giáo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO