--Quảng cáo---

Điện Biên: Mưa lớn cuốn trôi ngầm tràn qua suối

Xã hội - Hoàng Châu - 10:51 12/05/2022

(TN&MT) - Trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên từ đêm ngày 10/5 đến sáng ngày 11/5 đã xảy ra mưa lớn kéo dài khiến một phần ngầm tràn tạm qua suối Nậm Đích, trên tuyến tỉnh lộ 145 nối xã Chà Cang, xã Nậm Tin, trung tâm huyện Nậm Pồ bị cuốn trôi. Thiệt hại ước tính khoảng 400 triệu đồng.

Được biết, khu vực này từng có 1 chiếc cầu cứng, song do ảnh hưởng của mưa lũ đã bị hư hỏng nặng từ nhiều năm trước. Do chưa có kinh phí đầu tư xây cầu mới, chính quyền địa phương đã huy động người dân khắc phục tạm thời bằng việc đắp ngầm tràn kết hợp cống bi.

ngam-tran.jpg

Mưa lớn ngầm tràn bị cuốn trôi người dân vất vả khi đi qua suối

Tuy nhiên trận mưa lớn vừa qua, mực nước suối Nậm Đích dâng cao khiến mặt ngầm tràn bị cuốn trôi, chỉ còn trơ lại phần cống bi. Sau khi xảy ra sự cố, nhu cầu đi lại của cán bộ, giáo viên và nhân dân trong khu vực gặp nhiều trở ngại. Các phương tiện giao thông lớn hầu như không thể di chuyển. Xe máy và các phương tiện nhỏ muốn qua phải huy động nhiều người giúp sức

Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Nậm Pồ đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện cùng các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng máy móc, vật tư khắc phục giao thông qua ngầm tràn ngay khi nước lũ rút, đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến đường này.

  • Bình Định: Phiên “Chợ Nhân đạo” lan tỏa lòng nhân ái
    Xã hội - Mỹ Bình - 15:37 11/05/2022
    Sáng 11/5, tại thành phố Quy Nhơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2022 với thông điệp “Gắn kết cộng đồng-Lan tỏa hành động nhân ái” cùng phiên chợ 0 đồng dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO