--Quảng cáo---

Điện Biên: Đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xã hội - 00:00 23/10/2017

(TN&MT) - Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo số 492/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ hy sinh tại đồi A1.

Thông báo kết luận nêu rõ, các bộ, cơ quan đều thống nhất ý kiến về việc xây dựng công trình Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ là cần thiết, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc.

Sẽ xây Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đài tưởng các Anh hùng liệt sĩ tại đồi A1.
Sẽ xây Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đài tưởng các Anh hùng liệt sĩ tại đồi A1.

Theo đó, UBND tỉnh Điện Biên cần làm rõ vị trí dự kiến xây dựng công trình phải gắn với các sự kiện lịch sử có liên quan, quy mô và nguồn vốn triển khai thực hiện; sự phù hợp của công trình với quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích và các quy hoạch có liên quan trong khu vực đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tham vấn ý kiến các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, cộng đồng dân cư và tham khảo kinh nghiệm quốc tế (nếu cần thiết) để làm rõ quy mô, tính chất của công trình và phương án kiến trúc phù hợp, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến cảnh quan tự nhiên và môi trường khu di tích.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên báo cáo thuyết minh, giải trình Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Điện Biên phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tiếp thu ý kiến các bộ, cơ quan dự họp và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thiện hồ sơ; trình Thủ tướng Chính phủ có ý kiến trước khi báo cáo Ban Bí thư trung ương Đảng xem xét, quyết định.

Dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp thể theo nguyện vọng của các Cựu chiến binh cũng như nhân dân cả nước và đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên. Dự án được đầu tư xây dựng sẽ là điểm nhấn quan trọng để thu hút tham quan, nghiên cứu tại khu Di tích chiến trường Điện Biên Phủ.

Hà Thuận

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO