Bia 333
Tin mới nhất
Chia sẻ pháp lý về dịch vụ bất động sản Condotel
Chia sẻ pháp lý về dịch vụ bất động sản Condotel
(TN&MT) - Vướng mắc pháp lý lớn nhất của condotel hiện nay là quyền sở hữu. Để thích "chữa cháy" cho hiện tượng này, một số tỉnh Nam Trung bộ đã cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu Nhà ở ("sổ hồng") cho người mua.   
Kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm khi quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm
Kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm khi quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm
(TN&MT) - Bà Võ Thị Hiền (SN 1938),  trú tại số nhà 59 – Tô Vĩnh Diện, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, hỏi: "Vợ chồng tôi là nguyên đơn trong vụ án "Đòi lại tài sản bị chiếm giữu trái pháp luật và bồi thường thiệt hại" do Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai thụ lý số 83/2013/TLPT-DS ngày 19/12/2013. Hơn 20 năm qua (từ năm 2007 đến nay) vợ chồng tôi phải vất vả đi lại nhiều nơi để khiếu kiện, đấu tranh nhằm đòi lại lô đất và nhà ở tại số 04 – Tô Vĩnh Diện (nay là số nhà 47 – Tô Vĩnh Diện, TP Pleiku) có tổng diện tích 230,625m2". 
Bán đất chung của vợ chồng
Bán đất chung của vợ chồng
Hỏi: Vợ chồng tôi cùng đứng tên một mảnh đất từ năm 2000. Mảnh đất này là tài sản chung của hai vợ chồng. Đến nay, chồng tôi đã mất, hai con dưới 18 tuổi. Vậy, tôi có toàn quyền quyết định về mảnh đất này không? Trước khi bán, tôi có phải xin phép gia đình nhà chồng hay không?
Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn
Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn
  (TN&MT) - Bà Nguyễn Thị H trình bày: Tôi và chồng tôi (tên T) trước đây có quan hệ hôn nhân. Do mâu thuẫn vợ chồng nên hai bên đã ly hôn theo pháp luật. Quá trình giải quyết vụ án ly hôn, về phần tài sản chung, chúng tôi yêu cầu Tòa án chia 1 thửa đất diện tích đất 250m2  (5m x 50m) trên đất có 1 căn nhà cấp 4 (đã sử dụng ổn định 12 năm) tại tổ 5 phường Y, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Gia Lai:  Khởi kiện ra toà để giải quyết tranh chấp đất đai
Gia Lai: Khởi kiện ra toà để giải quyết tranh chấp đất đai
(TN&MT) - Ông Lê Xuân Dự (SN 1960), trú Thôn 3, xã Đăk Krong, Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết: Năm 1994, gia đình ông được Công ty chè Đăk Đoa (nay là công ty cà phê Đăk Đoa) giao cho 11.500m2 đất (hai lô đất liền nhau, cách nhau một con đường mòn nhỏ) tại Thôn 3, xã Đăk Krong trồng chè theo Dự án 327 (phủ xanh đất trống, đồi núi trọc) và có hợp đồng vay vốn. 
Tranh chấp đất: Căn cứ nguồn gốc sử dụng để giải quyết
Tranh chấp đất: Căn cứ nguồn gốc sử dụng để giải quyết
(TN&MT) - Theo nội dung đơn của ông Nguyễn Ngọc Đoàn, trú tại Thôn 6C, xã Ia H'La, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai trình bày: Năm 1999, gia đình ông mua một khoảnh đất rộng hơn 1ha của ông Kpui Sol, làng Hà Ra, xã Ia Ko, huyện Chư Sê (nay là huyện Chư Pưh, Gia Lai) để trồng cà phê và hồ tiêu. Giấy mua bán được viết tay do Thôn trưởng và Chủ tịch UBND xã xác nhận ký đóng dấu (Khi ấy, khu vực này có rất ít người sinh sống và sản xuất).
Có bị mất nhà vì hợp đồng uỷ quyền
Có bị mất nhà vì hợp đồng uỷ quyền
(TN&MT) - Bà Hồng Như Sương, SN 1972, trú tại số nhà 30 – Đường Đống Đa, phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai hỏi: Thực tế đây là một hợp đồng ủy quyền giả tạo nhằm kéo dài thời gian trả nợ về món nợ gần 1 tỷ đồng mà chồng tôi đang nợ riêng bà Thảo (tôi không hề hay biết) do chồng tôi nợ tiền cá độ bóng đá.