Đắk Nông: Tạm giữ hơn 1 tấn chà bông thịt gà không rõ nguồn gốc

20/03/2019 18:54

(TN&MT) - Chiều 20/3, ông Nguyễn Tiến Sơn, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 1.100 kg ruốc thịt (chà bông) gà trị giá 90 triệu đồng không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc, xuất xứ.

ruo
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông tiến hành kiểm tra số hàng không rõ nguồn gốc

Trước đó, Đội Quản lý thị thường số 3 tiến hành kiểm tra xe ô tô tải (loại 8 tấn) biển số 43C 171.35 do ông Ngô Đức Tuyến (trú tại xã Thủy Phú, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều khiển. Lực lượng chức năng đã phát hiện 1.000 kg ruốc thịt gà và 100 kg ruốc thịt gà khô được đóng trong các bao tải (loại 50 kg) không có nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông cũng đã phát hiện 4.000m vải các loại không có nhãn hàng hóa, 2.500 cái quần áo có nhãn nhưng không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, 180 kg ruốc thịt có nhãn hàng hóa nhưng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Theo đại diện lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông, đây là số ruốc thịt không có nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay bị lực lượng Quản lý thị trường phát hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Lái xe khai nhận là chở thuê những loài hàng hóa này từ TP.HCM về Đà Nẵng cho nhiều người và nhận chở ruốc thịt qua điện thoại, tuy nhiên sau khi số ruốc thịt không có hóa đơn chứng từ bị lực lượng chức năng phát hiện thì lái xe không thể liên lạc được với chủ hàng.

Hiện tại, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với số hàng hóa vi phạm về nhãn mác và phạt hành chính 29 triệu đồng. Riêng đối với 1.100 kg ruốc thịt không rõ nguồn gốc, lực lượng Quản lý thị trường đang làm thủ tục và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông: Tạm giữ hơn 1 tấn chà bông thịt gà không rõ nguồn gốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO