--Quảng cáo---

Đắk Lắk: Bắt tạm giam người tự nhận "chống giặc nội xâm" trên Facebook

Pháp luật - 00:00 22/03/2016

  (TN&MT) - Chiều 22/3, Đại tá Lương Ngọc Lếp - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông - xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông...

 

(TN&MT) - Chiều 22/3, Đại tá Lương Ngọc Lếp - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông - xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khám xét nhà riêng và thi hành lệnh bắt ông Trần Minh Lợi (SN1968, ở xã Ea B'hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Ông Trần Minh Lợi - người tự nhận là “chống giặc nội xâm” trên Facebook, đã bị bắt để điều tra về hành vi đưa hối lộ
Ông Trần Minh Lợi - người tự nhận là “chống giặc nội xâm” trên Facebook, đã bị bắt để điều tra về hành vi đưa hối lộ

Theo Đại tá Lương Ngọc Lếp, ông Lợi bị bắt vì có vai trò đồng phạm trong vụ đưa hối lộ để chạy toại ngoại tại Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) trong đầu năm nay. Cơ quan CSĐT cũng tiến hành khám xét nhà riêng và tạm giữ một số tang vật có liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam trung úy Lãnh Thanh Bình (nguyên là trinh sát hình sự Công an huyện Đắk Mil) để điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi. Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã tạm đình chỉ công tác thiếu tá Y Nam và trung úy Trần Thanh Hải (đều công tác tại Công an huyện Đắk Mil) vì liên quan đến vụ việc này.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 15/1, Công an huyện Đắk Mil bắt 6 đối tượng đang đánh bạc tại xã Thuận An (huyện Đắk Mil). Khi công an đang xử lý vụ việc, Trung úy Bình đã liên hệ với người nhà các con bạc này để gợi ý họ “chạy” tiền để được tại ngoại cho các nghi can. Sau đó, một người thân của nhóm đánh bạc nói trên đã đưa tiền cho Bình 60 triệu đồng và được Bình hứa là sẽ lo cho các bị can được tại ngoại. Nhưng hành vi nhận hối lộ của Bình đã bị người nhà các con bạc bí mật ghi hình, ghi âm để làm bằng chứng. Cuối tháng 1/2016, người thân các con bạc đã liên hệ và cung cấp chứng cứ cho ông Trần Minh Lợi để ông này làm bằng chứng gửi các cơ quan chức năng.

Vào ngày 18/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Cao Trí (SN 1978) cùng Nguyễn Xuân An (SN 1985, cùng ở xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Mil) về hành vi đưa hối lộ. Hai đối tượng là Trương Thị Lan (SN 1971) và Nguyễn Thị Tí (SN 1960, ở xã Thuận Hạnh) cũng bị ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú vì liên quan đến vụ việc nêu trên. Đây là 4 người nhà của các con bạc bị Công an huyện Đắk Mil bắt ngày 15/1.

Ông Trần Minh Lợi tự nhận là người “chống giặc nội xâm” trên Facebook, từng tố cáo nhiều vụ việc tham nhũng của các cán bộ Nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Nhiều vụ việc ông Lợi tố cáo đã được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Lê Phước


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO