--Quảng cáo---

Đại diện Global 2000: "Chúng tôi sẽ biến Đà nẵng thành thành phố pháo hoa"

Xã hội - 00:00 29/04/2017

(TN&MT) - Trước thềm đêm khai mạc DIFF 2017, ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000- tiết lộ những điều đặc biệt hấp dẫn và những khác biệt lớn của...

(TN&MT) - Trước thềm đêm khai mạc DIFF 2017, ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000- tiết lộ những điều đặc biệt hấp dẫn và những khác biệt lớn của DIFF 2017 so với pháo hoa các năm trước. 
 
DIFF 2017 là sự kế thừa ngoạn mục những gì mà cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC) các năm trước đã làm được. Sự khác biệt lớn nhất giữa DIFF và DIFC theo ông là gì?
 
Sự khác biệt lớn nhất là cuộc thi đã được nâng tầm lên quy mô lễ hội kéo dài suốt 2 tháng, bên cạnh cuộc thi pháo hoa như những năm trước, chúng ta có những sự kiện bên lề rất hấp dẫn. Điều này đồng nghĩa với việc du khách sẽ có nhiều trải nghiệm hơn và sự kiện sẽ thu hút được nhiều khách du lịch đến với Đà Nẵng hơn. 
 
Ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000.
Ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000.
 
Thứ nữa, có tới 5 đêm thi đấu pháo hoa trong mùa lễ hội kéo dài tới 2 tháng, đồng nghĩa với việc du khách dễ dàng sắp xếp được thời gian hơn, có nhiều cơ hội trải nghiệm hơn trước. Nếu như trước đây, bạn chỉ có 2 lựa chọn rất sát nhau vào 2 đêm duy nhất thì giờ đây cơ hội tăng gấp nhiều lần, nhờ đó thời gian cũng linh hoạt hơn và bạn sẽ không bị lỡ mất lễ hội độc đáo mà bạn chờ đợi cả năm trời để được tham gia.
 
Gắn bó với Pháo hoa Đà Nẵng đến nay đã ngót 10 năm, Global 2000 nhận thấy các kỳ pháo hoa của Đà Nẵng đã có chuyển biến tích cực ra sao?
 
Bắt đầu từ năm 2008, mỗi năm qua tiêu chuẩn càng ngày càng tăng lên. Cứ năm sau chúng tôi lại mời tới những đội thi có kinh nghiệm hơn, tuyển chọn các đội khắt khe hơn năm trước thông qua hồ sơ của họ để chắc chắn rằng qua từng năm tiêu chuẩn sẽ ngày càng được nâng cao và không thua kém tất cả các cuộc thi pháo hoa khác trên toàn thế giới. 
 
Công tác chuẩn bị đến thời điểm này thế nào rồi, thưa ông?
 
Tôi rất hài lòng với tiến độ hiện nay, có thể nói mọi thứ đã được hoàn thành đến 80% rồi. Chúng tôi đã sẵn sàng bùng nổ.
 
Global đã sắp xếp lịch thi đấu giữa các đội cũng như trao đổi ý tưởng và duyệt kịch bản của các đội như thế nào để làm nổi bật lên được chủ đề "Tỏa sáng Ngũ hành sơn" của DIFF năm nay, thưa ông?
Để có thể làm được điều này, chúng tôi đã phải cân nhắc, lựa chọn và sắp xếp vô cùng cẩn thận. Bạn biết đấy, mỗi đội có một phong cách trình diễn khác nhau, nhưng khi kết hợp lại phải gần như có sự tương đồng trong cách biểu diễn để thi đấu và đi theo chủ đề của DIFF năm nay. Ví dụ, chúng tôi đã sắp xếp đêm đầu tiên là đội tuyển Áo- Việt Nam và tiếp theo là Nhật - Thuỵ Sĩ.
 
Sân khấu biểu diễn hoành tráng trên sông Hàn.
Sân khấu biểu diễn hoành tráng trên sông Hàn.
 
Sẽ có những bất ngờ gì mà Global 2000 dành cho khán giả trong mùa pháo hoa năm nay?
 
Riêng câu hỏi này, tôi xin phép được giữ bí mật cho tới phút cuối để đem đến bất ngờ và sự thích thú cho khán giả.
 
Global 2000 có dự định gì cho những kỳ pháo hoa trong những năm tới để đưa Đà Nẵng trở thành "thành phố pháo hoa" như kỳ vọng của Lãnh đạo thành phố, thưa ông?
 
Đà Nẵng đã được bạn bè thế giới biết đến từ những kỳ pháo hoa DIFC những năm trước. Chúng tôi đề ra tiêu chuẩn rất cao cho cuộc thi pháo hoa này và đã nhận được rất nhiều email từ các đội tuyển nổi tiếng trên thế giới hàng tuần rằng: chúng tôi muốn tới Đà Nẵng!
 
Chúng tôi muốn thi đấu ở Đà Nẵng. Có thể nói rằng lễ hội pháo hoa ở Đà Nẵng là một trong những cuộc thi pháo hoa tầm cỡ nhất thế giới, và chúng tôi vẫn đang tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn cùng chất lượng qua mỗi năm để biến Đà Nẵng thành một "thành phố pháo hoa" tiêu biểu trên thế giới, nơi hội tụ những đội tuyển xuất sắc nhất và những màn trình diễn đỉnh cao nhất của nghệ thuật pháo hoa.
 
Ông nghĩ đội nào sẽ giành chiến thắng?
 
Rất khó để trả lời, có thể là bất cứ đội nào. Và có thể là Việt Nam! Tại sao không? Họ rất tuyệt đấy. Chúng ta hãy chờ xem nhé.
 
Xin cảm ơn ông!
 
Bích Động

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO