Đà Nẵng: Phát động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm

15/04/2017 00:00

(TN&MT) - Sáng 15/4, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực...

(TN&MT) - Sáng 15/4, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Khoảng 300 người từ các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đã tham dự buổi lễ phát động
Khoảng 300 người từ các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đã tham dự buổi lễ phát động
Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn. Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. 
 
Với sự nỗ lực trong cuộc chiến với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, trong thời gian qua, TP. Đà Nẵng đã phát triển sản xuất để chủ động một nguồn thực phẩm cho người dân, TP. Đà Nẵng đã quy hoạch và xây dựng được 5 vùng chuyên canh rau an toàn. Các nguồn rau củ quả và thủy sản khi nhập vào thành phố đều khai báo về nguồn gốc xuất xứ thao quy định. Việc lấy mẫu kiểm tra tồn dư thuốc BVTV được tăng cường.
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP Đặng Việt Dũng phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP Đặng Việt Dũng phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Các sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn hoặc bao gói không kín khi buôn bán trên thị trường bắt buộc phải có thông tin về xuất xứ. Hoạt động giám sát lấy mẫu kiểm tra ATTP trên sản phẩm thịt, thủy sản... để kiểm tra các chỉ tiêu; hóa chất cấm trong chăn nuôi, các chất phụ gia, hóa chất ... được thực hiện thường xuyên và đã ngăn chặn kịp thời các trường hợp phát hiện thực phẩm gây mất an toàn như vàng ô, hàn the...
 
Tại buổi lễ phát động, gần 300 người tham dự đã cùng nhau diễu hành quanh thành phố nhằm đánh thức ý thức của người kinh doanh và nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng, nói không với thực phẩm bẩn.
Tin và ảnh:Yến Nhi
 
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Phát động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO