--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Đưa đoàn du khách Hàn Quốc trở về nước trong đêm 25/2

Xã hội - Lan Anh - 21:56 25/02/2020

(TN&MT) - Theo đó, TP. Đà Nẵng đã đưa các công dân Hàn Quốc có nguyện vọng về nước tối 25/2. Toàn bộ du khách sẽ được đi đường riêng từ nơi cách ly đến chân máy bay.

TP. Đà Nẵng vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp bàn phương án đưa một số du khách Hàn Quốc về nước.

Sau khi nghe đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng, ý kiến của các đơn vị cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng quyết định đưa các du khách Hàn Quốc trở về nước ngay trong tối nay.

Theo đó, sau khi được các cơ quan chức năng của Đà Nẵng đề nghị cách ly theo quy định, một số công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly, nhưng cũng có một số người khác mong muốn được quay lại Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng gửi thư xin lỗi các du khách Hàn Quốc khi họ gặp phải sự bất tiện khi đến Đà Nẵng vào thời điểm dịch Covid - 19

Theo nguyện vọng của các công dân này, trên cơ sở đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Đà nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, Hãng hàng không Vietjet Air và các điều kiện về y tế, UBND thành phố thống nhất đưa các công dân Hàn Quốc nêu trên về nước bằng đường hàng không.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng giao Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Du lịch, GTVT làm việc trực tiếp với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Đà nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa các công dân Hàn Quốc nêu trên về Hàn Quốc trên chuyến bay tối ngày 25/2.

Toàn bộ du khách sẽ được đi đường riêng từ nơi cách ly đến chân máy bay.

Giao Sở Y tế kiểm tra sức khoẻ của các du khách Hàn Quốc, cấp giấy xác nhận của cơ sở y tế; phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air có văn bản (bằng tiếng Việt, tiếng Hàn) nêu rõ tình huống hiện tại, tình trạng sức khoẻ của các du khách Hàn quốc để thông báo tại quầy làm thủ tục; thực hiện đầy đủ các thủ tục để đưa các du khách Hàn Quốc từ Bệnh viện Phổi đến chân cầu thang máy bay.

Đối với các công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly tại TP. Đà Nẵng, Sở Y tế tiến hành các thủ tục cách ly theo quy định tại Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện 199.

Đối với 2 công dân Thái Lan (đi chung đoàn với các công dân Hàn Quốc) nếu có nhu cầu xuất cảnh, yêu cầu các đơn vị xử lý tương tự như trường hợp các công dân Hàn Quốc nêu trên về nước.

Trước đó, trưa 24/2, chuyến bay chở 80 người từ TP. Daegu (Hàn Quốc) đã đến TP. Đà Nẵng. 57/58 người Việt Nam trong chuyến bay này đã được đưa đi cách ly tại cơ sở ở Hòa Vang, một người bị sốt nên cách ly tại Bệnh viện Phổi.

Đối với 22 người nước ngoài, trong đó có 20 người Hàn Quốc, UBND. TP Đà Nẵng đã đề xuất phương án cách ly nhưng nhiều người trong số họ mong muốn được trở lại Hàn Quốc. 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO