--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Độc đáo “tuyệt kĩ” bắt cá bằng chai nhựa

Xã hội - Ngô Huê - 08:44 22/02/2020

(TN&MT) - Thông thường để câu được cá, người đi câu cần phải có cần câu, lưỡi câu và mồi câu, nhưng ở Đà Nẵng, thay vì mang theo những dụng cụ câu thông thường thì các cần thủ chỉ cần mang theo chai nhựa, bột mì và dây cước là có thể câu được cá. Mỗi ngày họ kiếm vài trăm ngàn là chuyện đơn giản.

Cây cầu Phú Lộc (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) nằm trên con đường Nguyễn Tất Thành chạy ven vịnh Đà Nẵng, đa số ngày nào cũng đông đúc người, kể cả người xem và các cần thủ. Điều lạ ở đây là họ câu cá không dùng cần và lưỡi câu. Mà thay vào đó, người đi câu chỉ cần mang theo một đoạn cước dài khoảng 12-15m cùng với một ít bột mỳ là đủ cho buổi chiều hứa hẹn đầy ắp cá.

Ngày nào cũng đông đúc người câu cá đối

Các cần thủ không buông cần thả mồi như thường thấy mà đứng trên cầu ném chai nước chứa nước bột mì xuống sông rồi thoăn thoắt kéo lên những chú cá đối đang quẫy đuôi tung bọt nước. Tận mắt chứng kiến cách câu cá độc đáo này, khiến tôi rất ngạc nhiên và thích thú. Cạnh đó, chú Thu (44 tuổi) thấy tôi chụp ảnh liền nói: “Cô thử câu cá bằng cách này cho biết nè, không thì chụp lại cho họ biết, chứ không tôi nói có cách câu cá này lại không tin”.

Cá đối ham ăn mắc vào chai

Khi tôi hỏi về điều đặc biệt này, anh Văn Vinh (28 tuổi) – một cần thủ hào hứng nói: “sở dĩ câu cá không dùng cần và lưỡi là vì cá đối không ăn mồi tanh, thích nhất là bột mỳ nên nghe mùi bột mỳ thơm nức, cá đối sẽ vào ăn”.

Anh Vinh chia sẻ thêm: “Không như các loại cá khác, loài cá đối đã vào trong chai rồi thì chúng cứ nhằm phía trước mà tông thẳng chứ ít khi chúng lui trở ra phía miệng chai. Nghe tiếng động dây cước hoặc cảm giác cá đối đã vào, thì các cần thủ chỉ việc kéo chai lên rồi bắt cá thôi”.

Anh Nguyễn Văn Vinh khoe thành quả của mình

Các cần thủ câu tại cầu Phú Lộc khoảng tầm 30 đến 40 người, lúc nào cũng đông đúc, mỗi ngày câu ít nhất cũng được vài trăm ngàn, đôi khi đang câu thì có người đi qua đường tới mua luôn. “Cá đối câu theo kiểu không làm chúng “đau đớn” này bỏ vào giỏ lưới ngâm nước, khi mang về chúng còn nhảy tưng tưng đem kho dưa cải hoặc chiên xù giòn rụm, anh em, bạn bè mà ngồi xúm lại làm vài lon bia, hàn huyên đủ điều thì thật là thích thú” chú Tuấn – cần thủ ở đó chia sẻ.

Cá đối có giá khá cao từ 60.000đ đến 90.000đ/kg

Có người dù rất bận bịu với bao công việc, song trong tuần phải dành chút thời gian để đi câu. Ai đã mê câu thì không kể nắng, mưa, trưa, tối. Họ mang chai, mang bột mì ra biển không phải cơm gạo mà để kiếm tìm chút cảm giác trong sự đam mê, thích thú đến say lòng.

  • Những bạn trẻ “truyền lửa” chống rác thải nhựa
    Môi trường - Yến Nhi - 16:13 14/11/2019
    (TN&MT) - Bên cạnh các hoạt động tình nguyện làm sạch biển, thu gom rác trên bán đảo Sơn Trà hay phục hồi và nuôi dưỡng các rạn san hô… của các bạn trẻ Đà Nẵng, thì nay với với mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa cho thành phố, nhóm bạn Nguyễn Lưu Ngọc Hân (Leader), Nguyễn Đỗ Nhật Minh, Trần Thị Bảo Ngân đã tình nguyện đi vận động các quán caphe thay thế ống hút nhựa bằng các loại ống hút thân thiện với môi trường.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO