--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 xuất viện

Sức khỏe - Xuân Lam - 14:21 23/09/2020

(TN&MT) - Sáng 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang công bố khỏi Covid-19 cho bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng.

Cụ thể, BN 936 tên H.Đ.B (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu), tại thời điểm xuất viện, sức khỏe BN ổn định, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3. Sau khi xuất viện, BN tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang công bố khỏi Covid-19 cho BN mắc Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng

Chia sẻ trong niềm vui, BN 936 xúc động: "Hôm nay được xuất viện tôi cảm thấy rất vui. Trong quá trình điều trị hơn 30 ngày vừa qua, tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang. Tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả mọi người".

Trao đổi với PV, Đặng Thanh Quýt, bác sĩ chuyên khoa I, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho biết, BN đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 19 liên tục và đến thời điểm hiện tại đã đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

"Đây là BN cuối cùng mắc Covid-19 được xuất viện nên trong những ngày tiếp nhận điều trị, BN tỏ ra rất lo lắng vì là ca bệnh có bệnh lý nền tương đối phức tạp (tăng huyết áp, cơ tim do thiếu máu, đái tháo đường…) nên quá trình điều trị chúng tôi phải vừa chữa Covid cho BN vừa phối hợp điều trị bệnh nền và luôn ở bên động viên tinh thần cho BN", bác sĩ Quýt nói.

Bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 xuất viện

Tại buổi công bố khỏi bệnh cho BN mắc Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ: "Khi thấy phác đồ điều trị của BN 936 tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang, tôi và các y, bác sĩ đã rất lo lắng về ca bệnh này nhưng ngày hôm nay BN đã được xuất viện, đây là niềm vui đối với tất cả ngành Y tế Đà Nẵng và người dân thành phố. Đánh dấu tròn 2 tháng Đà Nẵng chiến đấu với dịch bệnh".

  • Dự án tuyến cống thoát nước Khe Cạn (Đà Nẵng): Gấp rút thi công tránh ô nhiễm
    Môi trường - Xuân Lam - 20:41 22/09/2020
    (TN&MT) - Dự án Cống thoát nước Khe Cạn với mục tiêu xử lý nước thải cho toàn TP. Đà Nẵng được thực hiện từ nguồn vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới thuộc dự án hạ tầng ưu tiên cấp bách của TP. Đà Nẵng, khởi công từ năm 2015, dự kiến hoàn thành năm 2017. Thế nhưng do vướng giải phóng mặt bằng nên phải dừng thi công từ năm 2018 cho đến hiện nay.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO