--Quảng cáo---

Cục Biến đổi khí hậu và Công ty 3M ký kết hợp tác

Môi trường - Khánh Ly - 16:45 10/12/2020

(TN&MT) - Ngày 10/12, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) và Công ty TNHH 3M Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2020 – 2023. Mục tiêu nhằm thúc đẩy triển khai thực hiện Nghị định thư Montreal và Bản sửa đổi, bổ sung Kigali tại Việt Nam.

Tham dự buổi ký kết có ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu; ông Jeoung Hoon Kang - Giám đốc Công ty 3M Việt Nam cùng một số đại diện của 2 đơn vị.

Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Tăng Thế Cường và ông Jeoung Hoon Kang - Giám đốc Công ty 3M Việt Nam trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, Cục trưởng Tăng Thế Cường cho biết: Việt Nam chính thức là thành viên của Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn vào năm 1994. Thực hiện nghĩa vụ quốc gia thành viên, Việt Nam đã hoàn thành loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn như CTC, CFC, Halon, Methyl Bromide, HCFC-141b nguyên chất và đang triển khai Kế hoạch quản lý loại trừ các chất HCFC giai đoạn 2 theo lộ trình Nghị định thư Montreal quy định; đồng thời chuẩn bị xây dựng Kế hoạch quản lý, loại trừ dần các chất HFC theo lộ trình thực hiện Bản sửa đổi, bổ sung Kigali trong khuôn khổ Nghị định thư Montreal.

Cục trưởng Tăng Thế Cường phát biểu tại buổi lễ

Thời gian tới, những lĩnh vực hợp tác chính của Cục Biến đổi khí hậu và Công ty 3M bao gồm: Thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm về quy định, tiêu chuẩn, công nghệ thay thế có liên quan và các điển hình tốt trên thế giới nhằm giúp Việt Nam thực hiện hiệu quả Kế hoạch quản lý các chất HCFC và HFC phù hợp với Nghị định thư Montreal và Bản sửa đổi, bổ sung Kigali; Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để chuyển đổi công nghệ không sử dụng các chất HFC trong lĩnh vực chữa cháy và dung môi tẩy rửa; Tập huấn tăng cường năng lực và nhận thức cho cán bộ làm công tác quản lý, bảo vệ tầng ô-dôn về dung môi tẩy rửa và chữa cháy.

Ông Jeoung Hoon Kan bày tỏ, hoạt động hợp tác này rất quan trọng nhằm tăng cường kết nối 2 bên trong các hoạt động quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn tại Việt Nam. Đồng thời, kỳ vọng các hoạt động hợp tác sẽ mang lại hiệu quả tốt, giúp giải quyết những thách thức hiện nay đối với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ông Jeoung Hoon Kang - Giám đốc Công ty 3M Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Cục trưởng Tăng Thế Cường và ông Jeoung Hoon Kan đã ký kết và trao đổi Bản ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2020 – 2023. Hoạt động hợp tác chia sẻ kinh nghiệm quản lý, hỗ trợ kỹ thuật và tăng cường năng lực của cán bộ quản lý, góp phần xây dựng và thực hiện hiệu quả quản lý, loài trừ các chất HFC của Việt Nam. Điều này càng có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát, dây chuyền làm lạnh đang gia tăng nhanh chóng, dẫn đến việc sử dụng các chất HFC ngày càng tăng và tạo ra một lượng lớn phát thải khí nhà kính.

Hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Thông qua các hoạt động hợp tác với tổ chức trong nước và quốc tế, Việt Nam đã và đang thể hiện vai trò là thành viên tích cực tham gia học tập, chia sẻ kinh nghiệm về các thực hành tốt nhất, tiếp cận công nghệ hiện đại tiết kiệm năng lượng và thân thiện với khí hậu, góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn và thay thế bằng các công nghệ ít có tiềm năng gây nóng lên toàn cầu, có hiệu suất năng lượng cao hơn sẽ mang lại lợi ích về kinh tế và xã hội.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO