--Quảng cáo---

Công ty tư nhân xin mở Đại học Y dược ở TP.HCM

Xã hội - 00:00 27/12/2015

  UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất cho một công ty tư nhân được thành lập trường Đại học Y dược.

 

Theo công văn của UBND TP HCM gửi Bộ GDĐT, UBND thành phố nhận được văn bản của Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm - Shanggri-la về việc xin thực hiện dự án đầu tư trường Đại học Y dược quốc tế Hoa Lâm tại Khu y tế kỹ thuật cao ở quận Bình Tân.

Sau khi xem xét dự án đầu tư thành lập trường của công ty này và được sự đồng thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, UBND TP.HCM cho rằng, Công ty Hoa Lâm - Shanggri-la có đủ điều kiện về đất đai, nhân sự và nguồn vốn đầu tư xây dựng Trường Đại học Y dược quốc tế Hoa Lâm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thành phố cũng cho rằng, việc chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên của trường được xây dựng theo theo mô hình Viện - Trường, phù hợp với quy hoạch tại Khu y tế kỹ thuật cao ở quận Bình Tân và chủ trương xã hội hóa ngành y tế và giáo dục. Việc xây dựng trường sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho ngành y tế, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố và khu vực giai đoạn 2016-2020 cũng như những năm tiếp theo.

Từ đó, UBND TP. HCM đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét chấp thuận, trình Thủ tướng cho thành lập trường Đại học Y dược quốc tế Hoa Lâm.

Theo Sở Y tế TP.HCM, TP.HCM có tới 27 cơ sở đào tạo nhóm ngành y – dược, trong đó, có tới 22 trường ngoài công lập, nhưng có nhiều trường tuyển sinh với đầu vào thấp mà vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành y – dược từ các trường ngoài công lập sẽ khó cạnh tranh hơn so với các trường công lập, đào tạo lâu năm. Nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành này đang chững lại. Sinh viên tốt nghiệp các trường ngoài công lập càng khó khăn hơn khi đi tìm việc làm.

Theo Infonet

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO