--Quảng cáo---

Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình bị xử phạt vì sai phạm

Bạn đọc - Pháp luật - 16:55 13/08/2018

(TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin về hàng loạt các sai phạm của Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình như xây dựng trái phép, san lấp đất đá lấn chiếm ra sông Vân và đặc biệt là thu mua, chôn lấp bom, mìn, đạn, vật liệu nổ trái quy định. Ngoài ra, công ty này còn bị Cục quản lý Đường bộ I xử phạt 12 triệu đồng.

Anh 1 (1)
Công trình vi phạm lấn chiếm đất dành cho đường bộ của Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình hiện vẫn chưa được tháo dỡ và khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Ngày 14/06/2018 Cục quản lý Đường bộ I có Quyết định số 226/QĐ - XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với Công ty Cổ phần Bê tông thép Ninh Bình có trụ sở tại phường Ninh Phong, TP. Ninh Bình (Ninh Bình) vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có Giấy phép thi công. Quy định tại điểm b, Khoản 3, Điều 13, Nghị định số 46/2016/NĐ - CP ngày 26/05/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Xử phạt hành chính 12 triệu đồng và buộc Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình phải thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông theo quy định, khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình phải thực hiện nghiêm chỉnh, chấp hành Quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, sai phạm này vẫn chưa được Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình khôi phục lại tình trạng ban đầu. Sân bê tông, mái che… xây dựng sát Quốc lộ 1A, vi phạm hành lang an toàn đường bộ vẫn chưa hề được tháo dỡ.

Trước đó, UBND TP. Ninh Bình đã thành lập đoàn kiểm tra và đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Bê tông Ninh Bình về hành vi xây dựng không phép.

Và mới đây nhất là vào ngày 27/07/2018, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục có văn bản hỏa tốc số 39/TB – UBND ghi rõ: “Thời gian qua, Công ty Cổ phần Bê tông thép Ninh Bình đã có nhiều sai phạm, đó là: Tự ý xây dựng trái phép trên khu đất của Công ty tại phường Ninh Phong, TP. Ninh Bình; san lấp mở rộng mặt bằng ra sông vân, làm ảnh hưởng đến dòng chảy; thu gom bom, mìn, vật liệu nổ không đúng quy định của pháp luật; không chấp hành hướng dẫn và các yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền”.

Cũng theo Thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình thì “Những việc làm trên của Công ty là vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội và cảnh quan, môi trường của khu vực”.

  • Ninh Bình: Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình chuyển đổi có sai mục đích?
    Bạn đọc - Pháp luật - 09:11 27/06/2018
    (TN&MT) – Công ty Cổ phần Bê tông thép Ninh Bình được UBND tỉnh Ninh Bình giao hơn 4 ha đất vào mục đích sản xuất kinh doanh bê tông từ những năm 1998. Tuy nhiên, nhiều tháng trở lại đây, hầu hết vật chất, cơ sở hạ tầng của công ty đã bị phá dỡ, san lấp mặt bằng và tiến hành xây dựng dự án khác hoành tráng hơn. Điều đáng nói là toàn bộ khu đất này chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa lập quy hoạch và chưa hề có giấy phép xây dựng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO