--Quảng cáo---

Công bố sách Trắng 2015 về các vấn đề Thương mại – Đầu tư

Kinh tế - 00:00 25/11/2014

(TN&MT) - Theo Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam, Sách Trắng lần thứ 7 về các vấn đề Thương mại – Đầu tư và Kiến nghị sẽ công bố vào ngày 1/12/2014.

(TN&MT) - Theo Phòng Thương mại Châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam, Sách Trắng lần thứ 7 về các vấn đề Thương mại – Đầu tư và Kiến nghị sẽ được công bố vào ngày 1/12/2014.
   
  Sách Trắng 2015 tóm tắt các vấn đề then chốt của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh có liên quan tới Chính phủ Việt Nam. Nội dung của Sách Trắng đề cập đến nhiều lĩnh vực chính mà gần 800 doanh nghiệp hội viên Euro Cham đang hoạt động, bao gồm cả các ngành nông nghiệp, an toàn thực phẩm, tài chính ngân hàng, hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, du lịch và khách sạn.
   
  Năm 2015 sẽ là bước ngoặt đánh dấu 25 năm mối quan hệ thương mại và chính trị giữa Việt Nam và châu Âu; sự kỳ vọng tích cực trong các đàm phán gần đây về Hiệp định thương mại tự do EU và Việt Nam.
   
Ảnh minh họa
   
  Bà Nicola Connolly – Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam cho biết: “Ấn phẩm Sách Trắng lần thứ 7 được xuất bản đúng dịp Việt Nam và châu Âu đang nỗ lực thúc đẩy thương mại. Ấn phẩm này sẽ gửi đến cơ quan Chính phủ với mong muốn cung cấp thông tin, công cụ hiệu quả để phát triển thương mại song phương. Cũng như các ấn phẩm trước, chúng tôi mong rằng Chính phủ sẽ có được các thông tin hữu ích từ Sách trắng 2015 với các kiến nghị nhằm giải quyết các vấn đề hiện tại. EuroCham sẵn sàng hợp tác với Chính phủ và tư vấn về các vấn đề của chúng tôi”.
   
  Theo báo báo từ Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) 2014- 2015, Việt Nam đã cải thiện sức cạnh tranh toàn cầu và được xếp hạng thứ 68 so với vị trí thứ 70 năm trước. Nghiên cứu hàng quý của EuroCham với các doanh nghiệp hội viên cũng cho thấy chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) đưa ra kết quả khả quan. Chỉ số BCI trong quý 3 đạt 74/100, cao thứ nhì so với những chỉ số từ trước tới nay.
   
T.H
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO