Có thể xuất hiện bão hoặc áp thấp trên Biển Đông trong tháng 12

01/12/2014 00:00

Trong tháng 12 vẫn còn có khả năng xuất hiện một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông gây ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam, đặc biệt các khu vực phía...

   
   
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, trong tháng 12 vẫn còn có khả năng xuất hiện một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông gây ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam, đặc biệt các khu vực phía Nam. Cũng trong tháng 12, các tỉnh miền Bắc bắt đầu bước vào thời kỳ chính của mùa Đông nên các đợt không khí lạnh có khả năng được tăng cường liên tục duy trì nền nhiệt độ trung bình trong tháng ở mức trời rét. 

  Đợt rét đậm đầu tiên trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc xảy ra vào thời kỳ đầu đến giữa tháng 12. 

  Nhiệt độ trung bình tháng tại Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng thấp hơn trong khoảng từ -0,5 đến -1 độ C. 

  Tại các tỉnh Trung Bộ, phía Bắc có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng thấp hơn trong khoảng từ -0,5 đến -1 độ C. 

  Phía Nam phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn trong khoảng từ 0,5 đến 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. 

  Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn trong khoảng từ 0,5 đến 1 độ C.

  Nhiệt độ trung bình tháng 12 tại một số địa điểm đặc trưng trên phạm vi toàn quốc nư Sơn La (14-15 độ C); Hà Nội và Hải Phòng (17-18 độ C); Thanh Hóa và Vinh (17,5-18,5 độ C); Huế (20-21 độ C); Đà Nẵng (21,5-22,5 độ C); Nha Trang (24,5-25,5 độ C); Buôn Ma Thuột (21-22 độ C); Châu Đốc (25,5-26,5 độ C).

  Lượng mưa ở Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng dao động trong khoảng từ -15 đến 15%. 

  Các tỉnh ven biển Trung Bộ, ngoại trừ một số nơi phía Bắc ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, tổng lượng mưa ở khu vực khác tại Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng cao hơn từ 20 đến 40%.

  Khu vực Tây Nguyên có lượng mưa trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với chuẩn sai lượng mưa tháng dao động trong khoảng từ -15 đến 15%. 

  Khu vực Nam Bộ có khả năng ở mức xấp xỉ trên với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng cao hơn từ 20 đến 40%./.
   
TTXVN
  
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Có thể xuất hiện bão hoặc áp thấp trên Biển Đông trong tháng 12
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO